สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร


  น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัด คำว่า "ตาด" ในความหมายของภาษาอีสาน คือ "น้ำตก หรือ ลานหินที่มีน้ำไหล" ส่วนคำว่า "โตน" มีความหมายว่า "กระโดด" เมื่อรวมคำสองคำเข้าด้วยกันจึงมีความหมายได้ว่า ("น้ำตกที่สามารถกระโดดลงเล่นน้ำได้" (ตามความเข้าใจของผมเอง)) น้ำตกตาดโตน มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเดียว มีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีแนวราบยาวสวยงาม ความสูงน้ำตกประมาณ 7 เมตร กว้าง 30 เมตร มีแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำได้ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น สวยงาม ในช่วงปลายฤดูฝนถึงฤดูร้อนน้ำจะใสไหลเย็นยิ่งชวนให้น่าลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก  ในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหารให้คนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ และร้านค้าไว้บริการ หากต้องการซื้อของฝากติดไม้ติดมือบริเวณทางเข้าน้ำตกยังมีสินค้าพื้นบ้าน สินค้าขึ้นชื่อของอำเภอหนองสูงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดอีกด้วย

  การเดินทาง
  น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนยาง หมู่ 2 ตำบลโนนยาง อำเภอหนองสูง ระยะทางจากจังหวัดมุกดาหารไปถึงน้ำตก ประมาณ 67 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอหนองสูงไปทางทิศตะวันตก ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ถนนมุกดาหาร - กุฉินารายณ์ สาย 2042 อยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 67-68 มีทางแยกขวามือเข้าไปอีก 400 เมตร

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
  • น้ำตกคำชะอี  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture