สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ดอนเมือง-มุกดาหาร โดยสายการบินนกแอร์ nokair


  การเดินทางโดยเครื่องบินมายังจังหวัดมุกดาหาร "ดอนเมือง - มุกดาหาร" เส้นทางใหม่ สายการบินภายในประเทศ โดย nokair (นกแอร์) เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2555 เป็นต้นมา

  นับว่าเป็นสายการบินที่ทำให้เดินทางจาก กทม. ถึง มุกดาหาร ได้เร็วที่สุด เนื่องจากลงจอดที่สนามบินนครพนมและสกลนคร ซึ่งระยะทางจังหวัดทั้งสองถึงมุกดาหารมีระยะห่างเพียงหนึ่งร้อยกิโลเมตรต้นๆเท่า (นครพนม-มุกดาหาร 110 กิโลเมตร, สกลนคร-มุกดาหาร 120 กิโลเมตร) เปรียบเทียบกับก่อนหน้านี้หากจะเดินทางโดยสายการบินมามุกดาหาร จะต้องลงที่สนามบินอุบลฯ (อุบลราชธานี-มุกดาหาร 168 กิโลเมตร) ย่นระยะเวลาการเดินทางได้เป็นชั่วโมงเลยทีเดียว การเดินทางเป็นอย่างไรให้นกแอร์อธิบายให้ฟังนะครับ

  "นกแอร์ขอเชิญทุกท่านเดินทางสู่มุกดาหาร เสน่ห์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมืองริมฝั่งแม่น้ำโขงของไทยกับการบริการ Fly'n'Ride เส้นทาง ใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถเดินทางระหว่างกรุงเทพและจังหวัดมุกดาหารได้อย่างสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก

  Fly'n'Ride คือบริการที่คุณจะบินกับสายการบินนกแอร์จากดอนเมืองไปยังทั้งสกลนครหรือจังหวัดนครพนม และเดินทางต่อด้วยรถโค้ชไปยังจังหวัดมุกดาหาร

  บริการใหม่นี้ให้บริการทุกวันออกจากดอนเมืองไปยังมุกดาหารและออกจากมุกดาหารไปยังดอนเมือง จองด่วนเพื่อเดินทางสู่มุกดาหารกับนกแอร์"

  ตารางเวลา

  หมายเหตุ
  จุดลงรถที่มุกดาหาร จุดแรกจะจอดที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว2 และจะจอดส่งผู้โดยสารอีกครั้งที่สำนักงานปิโตรเลียมมุกดาหาร (ห่างจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว2 ประมาณ 0.5 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 212). โดยสำนักงานปิโตรเลียมมุกดาหาร จะเป็นจุดที่ผู้โดยสารจะต้องมาขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปยังสกลนครหรือนครพนม

  สำนักงานปิโตรเลียมมุกดาหาร : สถานีบริการน้ำมัน ปิโตรเลียมมุกดาหาร ทางหลวงหมายเลข 212, บางทรายใหญ่ มุกดาหาร

  หากต้องการเดินทางโดยบริการของสายการบินนกแอร์ nokair สามารถจองตั่วเครื่องบินได้ที่นี่ nokair.com

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture