สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  กรมการท่องเที่ยวจัดงานอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ ฟิล์ม ชาเล้นจ์ ชู12เมืองในไทยที่ห้ามพลาด


  กรมการท่องเที่ยวจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย 4-12 ก.พ. พร้อมจัดกิจกรรมชู 12 เมืองในประเทศไทยที่ห้ามพลาด


  กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่3 (Thailand International Film Destination Festival 2015) ภายใต้แนวคิด Scenery, Scene Seen, on Screen เพื่อเผยแพร่ความงดงามทัศนียภาพของประเทศไทย ที่เคยปรากฎผ่านภาพยนตร์ต่างๆ ที่ฉายไปทั่วโลก ตลอดจนเสนอทัศนียภาพใหม่ๆ สำหรับใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ ระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ.58

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในปีนี้รัฐบาลกำหนดให้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย มีเป้าหมายสร้างรายได้การเติบโตทางเศรษฐกิจจากภาคการท่องเที่ยว กระจายรายได้ และลดความเหลื่อมล้ำ เทศกาลฯ นี้เป็นโครงการที่มีบทบาทอย่างยิ่งต่อการเผยแพร่วิถีไทย นอกจากแต่ละปีการถ่ายทำของกองถ่ายต่างประเทศจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคนไทยนับพันล้านบาทแล้ว สื่อภาพยนตร์ยังได้นำเสนอสถานที่ในประเทศไทยอันสวยงาม และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ สู่สายตาคนทั้งโลก

  ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า ปี 2557 ไทยมีรายได้จากกองถ่ายภาพยนตร์ต่างชาติ 1,934 ล้านบาท โดยประเทศที่สร้างรายได้ให้มากที่สุดคือ อังกฤษ อเมริกา อินเดีย จีน และฮ่องกง ส่วนปี 2558 ตั้งเป้ารายได้เติบโตราว 5-10% จากการออกไปร่วมโรดโชว์กับกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงวัฒนธรรมในเทศกาลภาพยนตร์รายการสำคัญต่างๆ ทั่วโลก ในครั้งนี้กรมการท่องเที่ยวเน้นการนำเสนอความดงามของสถานที่เพื่อใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ โดยเฉพาะใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ซึ่งล้วนมีทัศนียภาพที่สวยงาม และมีวิถีชีวิตอันงดงามของผู้คนในพื้นที่ กิจกรรมภายในเทศกาลฯ ประกอบด้วย การจัดฉายภาพยนตร์ต่างประเทศที่เคยถ่ายทำในประเทศไทย จำนวน 10 เรื่อง จาก 8 ประเทศ การแข่งขันภาพยนตร์สั้นนานาชาติ Amazing Thailand Film Challenge โดยนักศึกษาจากทั่วโลกรวม 36 ทีม

  นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถมีส่วนร่วมกับเทศกาลฯ ด้วยการส่งภาพถ่ายเซลฟี่กับสถานที่ท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด ผ่านทางอินสตาแกรมและแฮชแท็กมาที่ #TIFDF2015 หรือ #DOTThailand เพื่อร่วมประกวดผลงานภาพถ่ายของตนเอง ผู้ชนะการประกวดจะได้เข้าร่วมงานปิดเทศกาลและเดินพรมแดง พร้อมทั้งตั๋วเครื่องบินเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจำนวน 12 รางวัล รางวัลละ 1 ที่นั่งอีกด้วย

  ข้อมูลจาก : ryt9.com

  2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ17 กุมภาพันธ์ 2558 13:46

   ขอแจ้งแก้ไขค่ะ

   "ททท. จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย 4-12 ก.พ.
   พร้อมจัดกิจกรรมชู 12 เมืองในประเทศไทยที่ห้ามพลาด"

   ผู้จัดงานคือ กรมการท่องเที่ยวค่ะ ไม่ใช่ ททท (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)

   รบกวนแก้ไขด้วยค่ะ
   ขอคุณค่ะ

   ตอบลบ
   คำตอบ
   1. ขอบคุณครับ แก้ไขให้แล้วครับ

    ลบ

  Fashion

  Beauty

  Culture