สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  แพนเค้ก-เขมนิจ ชักชวนร่วมงาน “เที่ยวสนุก สุข...หรรษา สามจังหวัด สามประเพณี”


  นางเอกสาวคนดัง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ นำทีมเหล่าศิลปิน อาทิ ลูกทุ่งสาวพราวเสน่ห์ ดาว มยุรี, ลูกทุ่งเพื่อชีวิต เดวิด อินธี, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และ หมวย-อริสรา กำธรเจริญ ร่วมงานแถลงข่าว โครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก เพื่อยกระดับและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความเป็นเลิศในภูมิภาคและรองรับ AEC กิจกรรมย่อย สนับสนุนการจัดงานประเพณีที่สำคัญของกลุ่มจังหวัด "เที่ยวสนุก สุข...หรรษา สามจังหวัด สามประเพณี" ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ๒ (สกลนคร, นครพนม, มุกดาหาร) โดยได้รับเกียรติจาก นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อม นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร, นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง


  นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า กลุ่มจังหวัดฯ ได้ริเริ่มดำเนินโครงการยกระดับและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก เพื่อความเป็นเลิศในอนุภูมิภาคอินโดจีนรองรับ AEC อันเป็นการพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐานและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ในกลุ่มจังหวัด เพื่อรองรับการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็น งานประเพณีไหลเรือไฟจังหวัดนครพนม จะจัดขึ้น ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม และริมฝั่งแม่น้ำโขง นครพนม ในระหว่างวันที่ ๒๐-๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๘

  ขณะที่ งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง และ แข่งขันเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดสกลนคร ประจำปี ๒๕๕๘ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๓-๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๘ และ งานประเพณีแข่งเรือออกพรรษา ไทย-ลาว (ตีช้างน้ำนอง) (มุกดาหาร–สะหวันนะเขต) ประจำปี ๒๕๕๘ จะจัดระหว่างวันที่ ๒๘-๓๐ ตุลาคม ๒๕๕๘ ณ บริเวณหน้าตลาดอินโดจีน จ.มุกดาหาร

  ด้าน นางเอกสาวคนดัง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ กิจกรรม "เที่ยวสนุก สุข...หรรษา สามจังหวัด สามประเพณี" เป็นส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก เพื่อยกระดับและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความเป็นเลิศในภูมิภาคและรองรับ AC กิจกรรมย่อย สนับสนุนการจัดงานประเพณีที่สำคัญของกลุ่มจังหวัด "กลุ่มสนุก" คือ สกลนคร, นครพนม และ มุกดาหาร ที่ร่วมกันพัฒนาการท่องเที่ยวภายในจังหวัดให้มีความพร้อมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่พักผ่อน สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมประจำจังหวัด จุดจับจ่ายซื้อของ และ การประชาสัมพันธ์

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม พื้นที่รับผิดชอบ : สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ๑๘๔/๑ ถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม โทรศัพท์ ๐๔๒-๕๑๓-๔๙๐-๑ โทรสาร ๐๔๒-๕๑๓-๔๙๒

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture