สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ท่องเที่ยวเวียดนามโต 12.9% ในเดือน พ.ย.  ท่องเที่ยวเวียดนามโต 12.9% ในเดือน พ.ย.

  เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 730,000 คน ที่เดินทางเข้ามาเยือนเวียดนามในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งนับว่าเพิ่มขึ้น 12.9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของเดือนก่อน และ 20.5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับของปีก่อนหน้านั้น อ้างอิงข้อมูลจากสำนักงานใหญ่สถิติเวียดนาม หรือ GSO

  อย่างไรก็ตาม GSO ระบุว่า แม้จำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้น แต่แนวโน้มตัวเลขนักท่องเที่ยวขาเข้าระหว่างประเทศ กลับลดลงปีต่อปี เฉลี่ยอยู่ที่ 2% ซึ่งคิดเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ เพียง 7 ล้านคนเท่านั้น

  โดยที่ผ่านมาตลาดการท่องเที่ยวในเวียดนามเพิ่มขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียเป็นส่วนใหญ่ อาทิ ฮ่องกง 36% เกาหลีใต้ 31% สิงคโปร์ 17% ไต้หวัน 12% สหรัฐฯ 10% อิตาลี 9.5% ฟินแลนด์ 9% เนเธอร์แลนด์ 7% และมาเลเซีย 5%

  นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวจากยุโรปตะวันตกที่เข้ามาในเวียดนามมากขึ้น หลังจากที่ได้รับการยกเลิกวีซ่าอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ เช่น สเปน เพิ่มขึ้น 11% เยอรมนี 5% และสหราชอาณาจักร 4%

  ขณะที่นักท่องเที่ยวจากประเทศในภูมิภาคอาเซียนกลับเดินทางท่องเที่ยวในเวียดนามลดลง ได้แก่ กัมพูชาลดลง 44% ในปีนี้ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวลาว 18.5% และไทย 18%

  ทั้งนี้ เหงียน แวน ตวน (Nguyen Van Tuan) หัวหน้าหน่วยงานบริหารการท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม เผยว่า แผนการพัฒนาภาคการท่องเที่ยวในปี 2559 นี้ พยายามเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาการยกเลิกวีซ่าให้แก่ประเทศยุโรปตะวันตกอีก 5 ประเทศ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจด้านการท่องเที่ยวภายในให้แข็งแกร่งขึ้น

  ยิ่งกว่านั้น เวียดนามเชื่อว่า ธุรกิจการท่องเที่ยวจะสามารถสร้างรายได้อีกหนึ่งทางให้กับเวียดนาม เพราะขณะนี้มีแผนการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเกาะฟู้ก๊วก (Phu Quoc) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง เวียดนาม-กัมพูชา และยังสามารถเชื่อมต่อไปกับสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับ สปป.ลาวอีกด้วย

  ที่มา : prachachat.net

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture