สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  นครชัยแอร์ เล็งเปิด 2 เส้นทางเดินรถใหม่ กรุงเทพฯ - มุกดาหาร กรุงเทพฯ - ร้อยเอ็ด ธ.ค. 58 นี้

  นครชัยแอร์ เล็งเปิด 2 เส้นทางเดินรถใหม่ กรุงเทพฯ - มุกดาหาร กรุงเทพฯ - ร้อยเอ็ด ธ.ค. 58 นี้ เผย รายได้ทั้งปีตามเป้า 1,800 ล้านบาท

  นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ว่า ในปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างมีการปรับตัวเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ สังคม และพฤติกรรมการเดินทางของผู้ใช้บริการที่เปลี่ยนไป ทำให้นครชัยแอร์ ต้องมีการปรับตัวตลอดเวลา แต่ถ้าหากเทียบ 10 เดือนที่ผ่านมา ถือว่าการดำเนินธุรกิจไม่แย่มากนัก ถึงแม้เศรษฐกิจจะยังไม่ฟื้นตัว และประสบกับปัญหาภัยแล้ง ทำให้เม็ดเงินในภาคประชาชนในต่างจังหวัดลดลงบ้าง แต่การเดินทางยังเป็นเรื่องของความจำเป็นที่ทุกคนยังต้องเดินทางอยู่ ซึ่งในส่วนผู้โดยสารของนครชัยแอร์ภาพรวมถือว่ายังดีอยู่ จำนวนผู้โดยสารไม่ได้ลดลง 

  ขณะเดียวกัน เส้นทางใหม่ที่กลับมียอดการใช้บริการเพิ่มขึ้น แต่ตัวที่ลดลงเป็นเม็ดเงินมากกว่าค่าโดยสารที่ปรับลดลงตามราคาน้ำมัน ทั้งนี้ รายได้ของนครชัยแอร์ ยังเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 1,800 ล้านบาท ขณะที่ ในส่วนของสายการบินต้นทุนต่ำ หรือว่าโลว์คอสแอร์ไลน์ นั้น ส่งผลกระทบกับบริษัทฯ ในบางเส้นทางเท่านั้นหากคิดแล้ว ประมาณร้อยละ 5 ซึ่งถือว่ากระทบไม่มากนัก แต่กลับมองว่าเป็นทางเลือกให้กับผู้โดยสารในการเดินทางมากขึ้น 

  อย่างไรก็ตาม ในเดือนธันวาคม 2558 ทางนครชัยแอร์ เตรียมที่จะเปิดเส้นทางการเดินใหม่ 2 เส้นทาง กรุงเทพฯ - มุกดาหาร กรุงเทพฯ - ร้อยเอ็ด ส่วนในปี 2559 ได้เตรียมแผนที่จะเปิดเส้นทางเดินรถใหม่เพิ่มประมาณ 2 - 3 เส้นทาง

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture