สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  หาดใหญ่ เปิดตัว "ฟลาวเวอร์ดรีม" จุดขายใหม่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่  หาดใหญ่ เปิดตัว "ฟลาวเวอร์ดรีม" จุดขายใหม่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

  วันนี้ (16 ธ.ค.58) เทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาร่วมกับภาคเอกชน เปิดพื้นที่หาดใหญ่ ดรีมแลนด์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเดิมนั้นเปิดบริการเป็นประติมากรรมน้ำแข็ง “หาดใหญ่ไอซ์โดม” แต่เนื่องจากเปิดบริการมานาน 6 ปี ภาคเอกชนที่ได้เช่าพื้นที่ตรงนี้จึงได้ปรับเปลี่ยนเป็น “หาดใหญ่ ดรีมแลนด์” ประเดิมด้วยการประติมากรรมดอกไม้เมืองหนาว ซึ่งได้นำดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์มากกว่า 1 ล้านดอก มาจัดตกแต่งเอาไว้ภายในห้องปรับอากาศด้วยอุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส บนพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “หาดใหญ่ ฟลาวเวอร์ ดรีม”สร้างสีสัน ความแปลกใหม่ ซึ่งถือเป็นแห่งเดียวในภาคใต้ ทีเดียว

  นางสาวการนิก ทองผ่อง ผู้บริหารหาดใหญ่ดรีมแลนด์ กล่าวว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินเข้าไปภายใน นอกจากจะสัมผัสกับความเย็นชุ่มฉ่ำแล้ว ยังได้พบกับอุโมงค์ดอกไม้และใบลานสานนับหมื่นใบ เพื่อก้าวเข้าสู่โซนเทพนิยาย ที่มีเจ้าหญิงแสนสวยสง่างาม และรถม้า ที่ประดับไฟและตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างงดงาม ก่อนจะเดินไปสู่โซน ฟลาวเวอร์ ดรีมแลนด์ ซึ่งจะมีการนำดอกๆไม้เมืองหนาว ทั้ง ลิลลี่ ราชินีกล้วยไม้ บิโกเมีย  มาประดับตกแต่งเป็นสวนแนวตั้งด้วยฝีมือนักจัดสวนระดับมือรางวัล พร้อมมุมถ่ายรูปเพื่อแชร์ในโลกโซเชียล นักท่องเที่ยวต่างประทับใจที่ได้มาเยือนและมีการบอกต่อ เชิญชวนคนอื่น ๆ มาท่องเที่ยวที่นี่

  หาดใหญ่ ฟลาวเวอร์ดรีม จะเปิดให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นเวลา 2 เดือน คือตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2558 ไปจนถึง 31 มกราคม 2559 จากนั้นก็จะมีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ของหาดใหญ่ดรีมแลนด์ ให้มีความแปลกใหม่อีกครั้ง โดยขณะนี้เริ่มดำเนินการแล้ว ซึ่งเป็นไปในลักษณะการย้อนไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์ ยุคไดโนเสาร์ ด้วยการจัดแสดงถึง 6 มิติ ผู้เข้าชมจะต้องสวมแว่น 3 มิติ ซึ่งจะสามารถสัมผัสเรื่องราว ทั้งรูป รส กลิ่นและเสียง ซึ่งจะเปิดให้บริการรูปแบบที่แตกต่างเป็นที่แรกในประเทศและของโลกก็ว่าได้

  ด้านนางผ่องศรี อุณะจันทร์ นักท่องเที่ยวรายหนึ่งกล่าวว่า ทราบข่าวจากเพื่อนๆ ที่แชร์กันในโลกโซเชียล เมื่อมีเวลาว่าง จึงได้เดินทางมาเที่ยวชมพร้อมกับครอบครัว ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง มีความประทับใจ กับดอกไม้เมืองหนาวที่ได้พบเห็นอย่างมาก เพราะมีการนำดอกไม้ที่มีสีสันสดใส มาจัดเอาไว้ ทำให้มีความสบายตา สบายใจ สดชื่น ก็ได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมมีการเชิญชวนคนอื่นๆ มาเที่ยวชมเพิ่มขึ้น

  เช่นเดียวกับนายชารีฟ ช่วยตานี   นักท่องเที่ยวอีกราย ที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่บอกว่า ชอบที่จะมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจร่วมกับครอบครัว เมื่อทราบว่ามีการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวก็รีบมาชม ซึ่งก็ถือว่าประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยังได้ชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงภาคเหนือ แต่อย่างใด และประทับใจที่ได้มาเที่ยวชมที่นี่อย่างมาก

  ทั้งนี้ หาดใหญ่ ดรีมแลนด์ เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจแห่เข้าเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก เพิ่มขึ้นจากเดิมเมื่อครั้งเป็นไอซ์โดมกว่า 50 เปอร์เซ็นต์และคาดว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติถึง ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นจุดขายใหม่ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ซึ่งผู้บริหารของหาดใหญ่ดรีมแลนด์ บอกว่าคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนไปจำนวนมาก แลกกับการสร้างสีสันทางการท่องเที่ยว รวมถึงแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสงขลา 

  สันต์ชิต ชิตวงศ์ มติชนออนไลน์

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture