สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจับมือภาคเอกชนมอบของขวัญปีใหม่ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย


  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจับมือภาคเอกชนมอบของขวัญปีใหม่ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย


  วันนี้ (17 ธ.ค.58) นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงโครงการมอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและบริการต่างๆเพื่อมอบความสุขให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่

  สำหรับรูปแบบกิจกรรมของขวัญปีใหม่ แบ่งออกเป็น6 รูปแบบ คือ
  กิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จัดขึ้นทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด การยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการถอนเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ พร้อมกับสำรองเงินสดในตู้ ATM ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ขยายการให้บริการรถไฟฟ้าBTSและMRT ในช่วงระหว่างวันที่ 31 ม.ค. 2558-1 ม.ค. 2559 จาก 24.00 เป็น 02.00 น. บริการฟรี wifi จากเครือข่ายโทรศัพท์ 3 ค่าย คือ AIS ,DTACและ TRUE ระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2558-3 ม.ค. 2559 การประกวดภาพถ่ายตัวเองกับสถานที่ท่องเที่ยวและเทศกาลท่องเที่ยวไทย จัดขึ้นที่สวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 13-17 ม.ค. 2559

  ส่วนแนวทางการท่องเที่ยวในปี 2559 ซึ่งเป็นปีที่เข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อย่างเป็นทางการ โดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงบูรณาการในกลุ่มประเทศอาเซียน

  ขณะที่ประเทศไทย จะเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพมากกว่าเน้นจำนวนนักท่องเที่ยว โดยพัฒนา นวัตกรรมการท่องเที่ยวแนวใหม่ อาทิ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา,การท่องเที่ยวแบบ ลักชัวรี่ ซึ่งจะส่งผลต่อรายได้ของการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยตั้งเป้าในปี 2559 ประเทศไทยจะมีรายได้จากการท่องเที่ยว 2.3 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ที่ 2.2 ล้านล้านบาท

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture