สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  นครพนมเย็นลงที่ 13 องศา นักท่องเที่ยวแห่ตั้งแคมป์บนภูพานน้อย สัมผัสลมหนาว


  นครพนมเย็นลงที่ 13 องศา นักท่องเที่ยวแห่ตั้งแคมป์บนภูพานน้อย สัมผัสลมหนาว

  (20 ธ.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม  สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ในช่วง 2 -3 วันที่ ผ่านมา  ล่าสุดเช้านี้จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 13 -14 องศาเซลเซียส  ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ ประสบปัญหาภัยหนาว  ขณะเดียวกันกับส่งผลดีต่อแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยว จัดแคมปิ้ง สัมผัสอากาศหนาว  เช่นเดียวกันกับ พื้นที่เขาภูพานน้อย ต.พิมาน  อ.นาแก จ.นครพนม  ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่ตั้งของอนุสรณ์สถานแห่งความสงบ เพราะเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ ด้วยอดีตเคยเป็นฐานที่มั่นสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ในการต่อสู้กับรัฐบาลในเวลานั้น

  ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ จังหวัดนครพนม นอกจากนี้ยังเป็นเขาภูพานน้อย ที่เป็นจุดสูงที่สุด ทำให้ในช่วงหน้าหนาว จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาจัดกิจกรรมแคมปิ้ง กางเต็นท์ นอน สัมผัสอากาศหนาว และยังสามารถชมทัศนียภาพ ความงามทางธรรมชาติ และทิวทัศน์ที่สวยงาม บนเขาภูพาน โดยทาง อบต.พิมาน ได้มีการพัฒนาให้เป็นศูนย์เรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่เข้าค่ายจัดกิจกรรมต่างๆ  และจัดพื้นที่ให้จัดกิจกรรมแคมปิ้ง  ซึ่งในช่วงหน้าหนาวทุกปี จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยว สัมผัสอากาศหนาว คึกคัก ยิ่งในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นส่งผลให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทยอยมาท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture