สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  "MICE Moves" ครั้งแรกกับดิจิทัลแม็กกาซีนสำหรับคนแวดวงไมซ์เมืองไทย

  ครั้งแรกกับดิจิทัลแม็กกาซีนสำหรับคนแวดวงไมซ์เมืองไทย

  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เปิดตัวดิจิทัลแม็กกาซีน “MICE Moves”  โดยมุ่งนำเสนอแนวคิดใหม่ให้แก่คนในแวดวงอุตสาหกรรมไมซ์  สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. เปิดตัว “MICE Moves” ดิจิทัลแม็กกาซีนที่อัดแน่นด้วยแนวคิด เคล็ดลับ และสาระความรู้มากมายสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ โดยมีกำหนดออกทุกสองเดือน สำหรับให้ดาวน์โหลดและอ่านกันได้ฟรีทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ จุดประกายความคิด และนำเสนอเทรนด์ที่น่าสนใจจากทั่วโลกให้แก่ผู้ประกอบการไมซ์ชาวไทย ซึ่งอยู่ในธุรกิจการจัดประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ หรือเรียกโดยรวมว่าไมซ์ (MICE) โดยมีกำหนดเปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนธันวาคม 2558 นี้

  ดิจิทัลแม็กกาซีนMICE MOVES” จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูล องค์ความรู้ และเทรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศไทย” คุณสริตา จินตกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการกล่าว “วิสัยทัศน์ของสสปน.คือมุ่งผลักดันให้ผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศไทยได้รับทราบข้อมูลอัพเดทและเทรนด์ล่าสุดในแวดวงอุตสาหกรรมไมซ์ทั่วโลก ผ่านช่องทางดิจิทัล ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกรวดเร็ว และเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการไมซ์แล้ว ยังจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของสสปน. ในฐานะที่เป็นหนึ่งในหน่วยงานชั้นแนวหน้าของไทยในด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีอีกด้วย”
  ภายในแม็กกาซีน “MICE Moves” ประกอบด้วยเนื้อหามากมาย อาทิเช่น บทความสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ (inspiration) เทรนด์ในอุตสาหกรรมไมซ์ (industry trends)  กรณีศึกษาจากงานอีเว้นท์ต่างๆ ทั่วโลก (case study) ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งและเทคโนโลยี (digital MICE) บทสัมภาษณ์บุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการอุตสาหกรรมไมซ์ไทย  (exclusive interview) รวมถึงข้อมูลอัพเดทจากสสปน. เป็นต้น

  สำหรับ “MICE Moves” ฉบับแรก เปิดตัวด้วยบทสัมภาษณ์คุณนุชรินทร์ ภารดีวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีเว็กซ์ จำกัด (ICVeX) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการจัดงานครีเอทีฟอีเว้นท์ระดับโลก ส่วนเรื่องจากปก “คนยุคมิลเลนเนียลมาแล้ว...คุณจะรับมือกับพวกเขาอย่างไร?” จะเจาะลึกเรื่องราวและความต้องการของคนยุคมิลเลนเนียล (Millennials) หรือเจนเนอเรชั่น Y และแนวทางในการปรับตัวสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์เพื่อรับมือกับคนกลุ่มนี้
  สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ ทั้งผู้รับจัดงานอีเว้นท์ อาทิเช่น บริษัทจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ (PEOs) บริษัทจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (DMCs) บริษัทให้บริการจัดงานประชุม (PCOs) สถานที่จัดประชุมและงานแสดงสินค้า (venues) รวมถึงนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป ที่ต้องการอัพเดทความรู้ในอุตสาหกรรมนี้ สามารถอ่านและดาวน์โหลดดิจิทัลแม็กกาซีน “MICE Moves” รวมถึงสมัครเป็นสมาชิกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ทางเว็บไซต์ของ สสปน. www.businesseventsthailand.com

  ###
  เกี่ยวกับสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ :
  สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2545 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการจัดงานอีเว้นท์เชิงธุรกิจในประเทศไทย และผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดงานอีเว้นท์ทางธุรกิจที่โดดเด่นของทวีปเอเชีย โดยให้การสนับสนุนช่วยเหลือทั้งนักวางแผนการจัดงานไมซ์อีเว้นท์ ผู้เข้าร่วมงานประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และผู้ร่วมงานนิทรรศการจากทั่วโลกอย่างเต็มความสามารถ จนทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นสถานที่ที่คนต้องการเดินทางมามากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับธุรกิจไมซ์ โดยจุดหมายปลายทางยอดนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต ขอนแก่น และอีกหลายเมืองทั่วประเทศ ดูรายละเอียดสสปน. เพิ่มเติมได้ที่ http://www.businesseventsthailand.com
  ###

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture