สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ททท.ตราดปลื้ม เมืองเกาะในฝัน ตัวเลขนักท่องเที่ยวโต หลังเป็นเมืองต้องห้าม...พลาด  ททท.ตราดปลื้ม ตัวเลขนักท่องเที่ยวโต หลังเป็นเมืองต้องห้าม...พลาด

  เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 58 นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการที่มีการดำเนินโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด มาแล้ว 1 ปี ได้มีการประเมินผลการดำเนินโครงการในด้านอัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยว พบว่าจังหวัดลำปาง มีอัตราการเจริญเติบโตสูงเป็นอันดับ 1 รองลงมาได้แก่ จังหวัดตราด ที่ตลอด 1 ปีของการดำเนินโครงการมีอัตรานักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยือนมากขึ้นกว่าปีงบประมาณ 2557 กว่าร้อยละ 50 อย่างไรก็ตามในปีงบประมาณ 2558 ทาง ททท. มีนโยบายเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัด 12 เมืองต้องห้าม...พลาด กับอีก 12 จังหวัด ภายใต้โครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด PLUS โดยจังหวัดตราด (เมืองเกาะในฝัน) เชื่อมโยงกับจังหวัดระยอง การท่องเที่ยวแบบหรูหราท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งคาดว่าจะช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวมากขึ้น

  นายกฤษฎา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ททท. ยังมีโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้ชื่อว่า “เขาเล่าว่า....” ที่กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวจากตำนาน...เรื่องเล่า โดยที่จังหวัดตราดมีหาดทรายดำ อยู่ที่อำเภอแหลมงอบ เป็นจุดขาย เนื่องจากเป็น 1 ใน 5 ของโลก และเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีความเชื่อว่าคนที่ได้หมกตัวในทรายดำจะส่งผลดีต่อสุขภาพ เนื่องจากเกิดจากการย่อยสลายหินภูเขาไฟ และ ททท. คาดว่าโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ จะส่งผลดีต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามามีมากขึ้น

  ส่วนนางสาววรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงาน จ.ตราด เปิดเผยว่า โครงการเมืองต้องห้ามพลาด ที่ จ.ตราดเป็น 1 ใน 12 เมืองในตรีม เมืองเกาะในฝัน ที่ทางททท.ได้ดำเนินการส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยวขึ้นในปี 2557 นั้น จากการประเมินผลการเติบโตและการเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวนั้น ปรากฏว่า เมืองต้องห้ามพลาดของ จ.ตราด มีอัตราการเติบโตขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของ 12 เมืองที่มีการจัด ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จสูง ซึ่งในปี 2558 ทาง ททท.ตราดได้ทำโครงการเมืองต้องห้ามพลาด พลัสขึ้น ทำให้ จ.ตราดจะได้ประโยชน์ขึ้น

  นอกจากนี้ โครงการเรื่อง เขาเล่าว่า.... จ.ตราดก็มีเรื่อง เขาเล่าว่า ... หาดทรายดำ ซึ่งจะเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา จ.ตราดมาขึ้น และยังได้ค้นหาแหล่งท่องเที่ยวของ จ.ตราด 9 แห่งที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดคือ มหัศจรรย์หาดทรายดำ น้ำพริกเกลือตราด ทะเลมรกตในหมู่ทะเลตราด ลานตะบูนท่าระแนะ ล่องเรือมาดบ้านสลักคอก พิพิธภัณฑ์เมืองตราด เหยี่ยวแดงคอขาว สุดแผ่นดินตะวันออกที่แหลมงอบ และผลไม้เมืองตราด

  ที่มา : มติชนออนไลน์

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture