สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกพญาเสือโคร่งกว่า 5,000 ต้นที่กำลังบานสะพรั่งไปทั่วดอยและสองฝั่งถนนที่จังหวัดเชียงราย


  นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกพญาเสือโคร่งกว่า 5,000 ต้นที่กำลังบานสะพรั่งไปทั่วดอยและสองฝั่งถนนที่จังหวัดเชียงราย

  วันนี้(17 ม.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทยกว่า 5,000 ต้น ที่เรียงรายอยู่บนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ในหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นแหล่งที่มีต้นพญาเสือโคร่งมากที่สุดในประเทศ ได้ออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วดอยและสองฝั่งถนน

  โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมอย่างไม่ขาดสาย บางคนมากางเต้นท์นอนค้างคืนบริเวณใต้ต้นพญาเสือโคร่ง ก่อนจะเดินทางไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้า ที่บนภูชี้ฟ้าและภูชี้ดาวที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งในวันนี้ทางอำเภอเวียงแก่น สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 องค์การบริหารส่วนตำบลปอและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดงานเทศกาลชมดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูและชมทะเลหมอกตระการตาที่ภูชี้ดาว ซึ่งจะมีพิธีเปิดในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยว ท่ามกลางอุณหภูมิลดต่ำ 5-7 องศาเซลเซียส ซึ่งดอกพญาเสือโคร่งจะบานรอให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงามและเก็บภาพประทับใจไปจนประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

  ข่าวจาก : tnn

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture