สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  "บึงกาฬ" คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่ "ภูสิงห์"


  "บึงกาฬ" คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่ "ภูสิงห์"


  ภูสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 26 กม. อยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู เนื้อที่ประมาณ 12,000 ไร่ สภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทรายทอดตัวไปตามทิศเหนือ-ใต้ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอศรีวิไลกับอำเภอเมืองบึงกาฬ มีทรัพยากรป่าไม้ที่คงสภาพสมบูรณ์

  และที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติ คือจุดชมวิวหินสามวาฬ ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของภูสิงห์ ที่เป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกเป็น 3 ก้อน มองไกลหรือมองจากภาพถ่ายทางอากาศ มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน จึงเรียกกันว่า”หินสามวาฬ”เป็นจุดชมวิวที่สวยงามโดดเด่น อยู่ด้านตะวันออกภูสิงห์ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า สามารถยืนชมทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขงและภูเขาเมืองปากกระดิ่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

  เช้าวันนี้สภาพอากาศเป็นใจเกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกในตอนเช้าให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ชมความงดงามของธรรมชาติ ผ่านทิวทัศน์สองฝั่งโขงที่สวยงามของจังหวัดบึงกาฬที่ตั้งอยู่เหนือสุดแดนอีสาน ของประเทศไทย

  ด้านนายกลินท์ สารสิน กล่าวว่า รองประธานกรรมการหอการค้าไทยและประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยพร้อมคณะกรรมการหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน1 และ 2 ได้แก่จังหวัดอุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย เลย บึงกาฬ มุกดาหาร สกลนคร นครพนม ที่มาเที่ยวชมภูสิงห์ในครั้งนี้ว่า มีความประทับใจกับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดบึงกาฬมาก ถือว่าเป็น Unseen Thailand ตัวใหม่

  ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนับสนุนและส่งเสริมให้คนมาเที่ยวชม ซึ่งคนไทยอีกหลายคนที่ยังไม่เคยเห็น ต่อไปจะให้ ททท.เข้ามาสำรวจเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาจำนวนมาก
  วิดีโอ

  นายกลินท์ สารสิน รองประธานหอการค้าไทยนำคณะกรรมการหอการค้ากลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1และ 2 ขึ้นขี่หลังวาฬยักษ์ฝ่าดงทะเลหมอก เพื่อประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ

  Posted by ภูสิงห์ บึงกาฬ มาภูสิงห์ภูเดียว เที่ยวทั้งวัน on 16 มกราคม 2016

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture