สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  อุณหภูมิยังลดต่อเนื่อง ฮิตท้าลมหนาวบนยอดภูสิงห์เมืองน้ำดำ


  อุณหภูมิยังลดต่อเนื่อง ฮิตท้าลมหนาวบนยอดภูสิงห์เมืองน้ำดำ

  ยอดเขาภูสิงห์ และที่สะพานเทพสุดา สะพานข้ามเขื่อนลำปาว ที่ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นสถานที่ท้าลมหนาวสำหรับนักท่องเที่ยว ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ล่าสุดสภาพอากาศในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ยังหนาวเย็น อุณหภูมิยังลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส
       
  ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุพจน์ ปั้นทรัพย์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยา จังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้งว่าอุณหภูมิในวันนี้จะยังลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ทำให้พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในเช้าวันนี้ต่ำสุดที่บริเวณพื้นราบที่ 9-10 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณยอดเขา หุบเขา และเทือกเขาภูพานอุณหภูมิจะลดลงอยู่ที่ 5-7 องศาเซลเซียส ประกอบกับยังมีลมแรง ที่ประชาชนที่ก่อไฟผิงไล่ความหนาวเย็นช่วงนี้จะต้องระวังอันตรายจากเปลวเพลิงและต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างมาก
       
  ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวหลายพื้นที่กลับคึกคักอย่างมาก มีประชาชนเดินทางออกมาท้าลมหนาวจำนวนมาก โดยเฉพาะที่สะพานเทพสุดา สะพานข้ามเขื่อนลำปาว และที่บริเวณวัดพุทธาวาสภูสิงห์ บนยอดเขาภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
       
  นางพิมพ์ชนก จรัสชัยพจน์ เจ้าหน้าที่ต้อนรับวัดพุทธาวาสภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ บนยอดเขาภูสิงห์ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 346 เมตร กล่าวว่า ตั้งแต่สภาพอากาศที่หนาวเย็นมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่ยอดเขาภูสิงห์มากเพิ่มขึ้น ทั้งที่มากราบนมัสการพระพรหมภูมิปาโลที่ประดิษฐานบนยอดเขา มีทั้งที่เดินออกกำลังกายทางบันไดสวรรค์ 654 ขั้น และที่นำยานพาหนะขึ้นมา ทำให้คึกคักมากๆ ตอนเช้าก็มีคนมาออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นด้วย
       
  อย่างล่าสุดก็มีสถานศึกษา 3 แห่งนำนักเรียนมาทัศนศึกษา ซึ่งเด็กๆ นักเรียนก็ได้ออกกำลังกายในหน้าหนาววิ่งขึ้นบันไดสวรรค์ด้วย
       
  นอกจากนี้ นางบัวผัน ถิตย์พิพิธ แม่ค้าขายข้าวจี่ในตลาดสดเทศบาลตำบลโนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ระบุว่า ช่วงอากาศหนาวเย็นมากๆ ยังทำให้ข้าวจี่ขายดีสุดๆ จากเดิมที่ขายอยู่วันละ 100 ปั้น ตอนนี้ขายเพิ่มได้ถึงวันละ 2-3 ร้อยปั้นต่อวัน ที่นอกเหนือจะขายข้าวจี่หน้าหนาวแล้วยังให้บริการผิงไฟจากเตาอุ่นๆ แก่ลูกค้าและประชาชนด้วย

  ขอบคุณ : ผู้จัดการออนไลน์

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture