สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ฮือฮา! ทุ่งบัวแดงกว่า 1,500 ไร่ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โคราช


  ฮือฮา! ทุ่งบัวแดงกว่า 1,500 ไร่ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โคราช

  ภายหลังจากที่ได้มีการแชร์ต่อๆ กันผ่านโลกโซเชียลว่า มีทุ่งบัวแดงที่สวยงามอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

  ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่บ้านดอนเปล้า หมู่ 6 ต.บ้านเหลื่อม อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา พบกับนายอดิเรก ต้านกลางคอน อายุ 36 ปี ผู้ใหญ่บ้านดอนเปล้า และได้รับการเปิดเผยว่า ทุ่งบัวแดงดังกล่าว เกิดขึ้นอยู่ในบึงขนาด 3,600 ไร่ ใน ต.บ้านเหลื่อม ใกล้กับบ้านดอนเปล้า ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมา ประมาณ 90 กิโลเมตร

  โดยมีพื้นที่เกิดทุ่งบัวแดงอยู่ประมาณ 1,500 ไร่ นอกจากนั้นจะเป็นทุ่งดอกธูป และพืชน้ำต่างๆ ขึ้นอยู่มากมาย ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มีนกน้ำนานาชนิด อาทิ นกเป็ดน้ำ, นกกวัก, นกโป่งวิด, นกตีนเทียน, นกกระเต็น, นกกาบบัว และนกปากช้อน เป็นต้น อาศัยอยู่นับหมื่นตัว เนื่องจากในบึงจะมีปลาที่เป็นอาหารของนกอยู่เป็นจำนวนมาก


  ทั้งนี้สำหรับบัวแดงเป็นพืชที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติซึ่งมีเกิดขึ้นมานานแล้วคู่กับบึงแห่งนี้ก่อนหน้านั้นมีบริเวณทุ่งบัวแดงเกิดขึ้นในพื้นที่แคบๆเพียง40-50 ไร่ ต่อมาได้ขายอาณาเขตเป็นวงกว้างถึงปัจจุบันประมาณ 1,500 ไร่ เมื่อถึงช่วงเดือนพฤศจิกายน ดอกบัวแดงก็จะเริ่มบานสะพรั่งเป็นสีแดงทั่วพื้นที่ และจะทยอยบานไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ จึงจะเริ่มร่วงโรย ต่อมาได้มีนักท่องเที่ยวมาชมและถ่ายรูปแชร์ผ่านโลกโซเชียลต่อๆ กันเป็นวงกว้าง ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จัก และมีนักท่องเที่ยวทยอยมาเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่อง นายอดิเรก กล่าว

  สำหรับผู้ที่สนใจจะแวะท่องเที่ยว สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา โทร 08-97173261 หรือ 087-23936439 และเบอร์ผู้ใหญ่อดิเรก 081-7602558

  ข่าว : มติชน 

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture