สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  คลิปเปิดตัวค่ายหนังใหม่ บอกความหมายของชื่อ GDH 559

  คลิปเปิดตัวค่ายหนังใหม่ บอกความหมายของชื่อ GDH 559

  หลังจากที่ค่ายหนัง GTH ปิดตัวลงไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ผู้บริหารกลุ่มหนึ่งได้แยกออกมาเปิดค่ายหนังใหม่ชื่อ GDH559 โดยในคลิปได้บอกถึงที่มาที่ไปว่าทำไมถึงใช้ชื่อนี้

  หลังจากที่ค่ายหนัง GTH ได้ประกาศปิดตัวลงไปเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการแถลงข่าวและให้เหตุผลว่าเป็นเพราะความคิดเห็นของผู้บริหารเกี่ยวกับเรื่องทิศทางการดำเนินงานของบริษัทไม่สอดคล้องกันนั้น ล่าสุดผู้บริหารกลุ่ม 'หับ โห้ หิ้น' ของนางจินา โอสถศิลป์ นายจิระ มะลิกุล และนายยงยุทธ ทองกองทุน ได้แยกออกมาเปิดค่ายหนังใหม่โดยใช้ชื่อว่า GDH 559


  เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่คลิปจากทีมงานผ่านทางยูทูป แชนแนล GDH 559 ซึ่งบ่งบอกถึงที่มาที่ไปของชื่อนี้

  โดยนายจิระ หัวเรือใหญ่ของค่ายได้พูดผ่านคลิปว่า "เวลาเราจะวัดความเจริญของประเทศชาติใดประเทศชาติหนึ่งในโลกนี้ เรามักจะใช้หน่วยวัดเป็น GDP - Gross Domestic Product หรือที่แปลว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ แต่สำหรับการทำหนัง การดูหนังสักเรื่องนึงของคนในชาติ คิดว่าเราน่าจะมีหน่วยวัดเป็น GDH ครับ Gross Domestic Happiness คือหน่วยที่จะวัดความสุขใจของผู้ชม หน่วยที่จะวัดความสุขใจของผู้ทำ(หนัง)ด้วยกันเอง ..นี่แหละน่าจะเป็นชื่อของทีมงานบริษัทใหม่ที่เรากำลังจะทำด้วยกันครับ"

  ขอบคุณภาพและคลิปจาก
  เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/gdh559
  ยูทูป : www.youtube.com/watch?v=y8kwJesil18

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture