สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ททท.น่านจัดงานเทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน ปี 59  น่านจัดงานเทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน ปี 59


  น่าน จัดงานเทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ ๆ เสน่ห์เมืองปัว ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. - 4 มี.ค. 2559


  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559” ในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2559 บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอปัว จังหวัดน่าน 


  ด้าน นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า อำเภอปัว กำหนดให้มีการจัดงาน “เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559” ขึ้น

  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสาน ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม รวมทั้งยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอปัว ซึ่งกิจกรรมในงาน ประกอบด้วย การออกร้านจากหน่วยงานราชการและการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น OTOP การแข่งขันประกวดร้องเพลงเยาวชนลูกทุ่งมุ่งสู่ฝัน การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา “ครั้งหนึ่งในชีวิต ปั่นพิชิตดอยภูคา” การแข่งขันตีกลองปูจา การแข่งขันส้มตำลีลา การประกวดข้าวหลาม การประกวดพืชผลทางการเกษตร การประกวดเทพีท้องที่ ท้องถิ่น การประกวดไก่ตั้ง การเดินแบบเครื่องเงินและผ้าพื้นเมือง การแสดงจากนักเรียนโรงเรียนมัธยมป่ากลาง การแสดงจากกลุ่มชาติพันธุ์ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเด็ต ฮารูหรี, เอ็ดดี้ตลาดแตก, เอเชีย อาร์สยาม

  ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงานตามวันและเวลาดังกล่าว หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองอำเภอปัว โทรศัพท์ 0 5479 1495 และ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0-5452-1127

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture