สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  วาเลนไทน์มุกดาหารจัดกิจกรรมปั่นคู่รัก 2ล้อ 2น่อง ท่อง2แผ่นดิน เมืองคู่แฝดมุก-สะหวัน


  วาเลนไทน์มุกดาหารจัดกิจกรรมปั่นคู่รัก 2ล้อ 2น่อง ท่อง2แผ่นดิน เมืองคู่แฝดมุก-สะหวัน

  นายสัจจา วงศ์กิตติธร นายกสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า กิจกรรมปั่น 2ล้อ 2น่อง ท่อง2แผ่นดิน ครั้งที่ 3 จังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สนง.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพและแข่งขันจังหวัดมุกดาหาร 

  งานนี้ได้เรียนเชิญคนดังร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทั้งหมอล็อต ดีเจกฤต และคุณไมค์ ไมเคิล บรรดาเหล่าเซเลปคนดังจากวงการจักรยานมาร่วมปั่นเคียงคู่ รวมทั้งนักปั่นการท่องเที่ยวสู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีกลุ่มนักปั่นจาก สปป.ลาว และจากประเทศเวียดนามบนเส้นทาง R9 หรือเส้นทาง EWEC ร่วมปั่น เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มนักกีฬาปั่นจักรยาน เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้เส้นทางท่องเที่ยวในกลุ่มนักปั่น 3 ประเทศ ทราบจากบรรดานักปั่นจากประเทศเวียดนาม ทราบว่าบรรดานักปั่นของเวียดนามต่างก็สนใจอยากจะเดินทางมาปั่นจักรยานท่องเที่ยวในประเทศไทยไม่น้อย เช่นเดียวกับนักปั่นของไทยที่เคยเดินทางท่องเที่ยวด้วยการปั่นจักรยานจากประเทศไทยไปยังประเทศเวียดนาม โดยผ่านสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 มุกดาหาร – สะหวันนะเขต ผ่านลาว เข้าสู่ เมืองเว้ห์ ดานัง ฮ่อยอัน เป็นเส้นทางปั่นที่สวยงามลัดเลาะไปตามไหล่เขา ป่าไม้ ชายทะเล 

  นางสาวบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวว่า กิจกรรมปั่นครั้งนี้เป็นการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่ง ททท.เราได้ร่วมจัดกับจังหวัดมุกดาหาร จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ซึ่งทุกครั้งก็จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวนักปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับการปั่นของปี 2559 ตรงกับวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดนครพนม ได้จัดกิจกรรม ปั่นสนุก ปลุกวิถีไทย Romantic Ride ต้อนรับวาเลนไทน์ 

  กิจกรรมปั่นเป็นคู่ สู่ภูผาเทิบ unseen มุกดาหาร เพื่อเสริมการท่องเที่ยวและกิจกรรมการปั่นครั้งนี้ให้สนุกมีรสชาติมากยิ่งขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถมาร่วมปั่นเป็นคู่พร้อมกับการท่องเที่ยว ปีนี้ยังตรงกับงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ซึ่งกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 15-23 ก.พ. 59 ซึ่งมีพื้นที่อยู่ติดกับจังหวัดมุกดาหาร ดังนั้น หลังการปั่นจักรยานเสร็จก็สามารถพาคนรัก พาครอบครัวไปกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม และสามารถเดินทางท่องเที่ยวสายธรรมมะเข้าสู่จังหวัดสกลนคร เพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างสะดวก 

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture