สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  "ฟิล์ม ฟอร์ ฟัน" เปิดตัว "Deadstock รักเก่าเก่า" หนังใหม่ของคนหลงใหลของเก่า  "ฟิล์ม ฟอร์ ฟัน" เปิดตัว "Deadstock รักเก่าเก่า" หนังใหม่ของคนหลงใหลของเก่า


  บริษัท ฟิล์ม ฟอร์ ฟัน จำกัด การรวมตัวของกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนเบื้องหลังไฟแรง แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท ชื่อเรื่อง "Deadstock รักเก่าเก่า" นำแสดงโดย เนตั้น-แดนอรุณ รามณรงค์ ประกบคู่ น้องเล็ก-วสุ ปลื้มสกุลไทย นางเอกใหม่แกะกล่องที่เพิ่งเซ็นสัญญาโกอินเตอร์เป็นนางแบบกับเอเจนซี่ฮ่องกงสด ๆ ร้อน ๆ กำกับภาพยนตร์โดย ศารศาสตร์ รมยานนท์ ผู้กำกับมิวสิควิดีโอรุ่นเก๋าที่หลงใหลและมีความใฝ่ฝันอยากทำหนังในแบบฉบับของตัวเอง บทภาพยนตร์โดย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ และกำกับภาพโดย สมคิด พุกพงษ์

  "Deadstock รักเก่าเก่า" เป็นภาพยนตร์รักสุดคลาสสิกในแนว Fashion Gangster พูดถึงเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับสิ่งของเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ "โละ" เด็กชายจับของขายในตลาดมืดยุค 90’s ดิ้นรนเพื่อการยอมรับในสังคม จนได้ก้าวไปสู่วงการนักค้าของทุกชนิด แต่เมื่อ "โละ" มีความรัก ชีวิตเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร เขาจะเลือกของเก่าหรือเลือกรักเก่าเก่า "ความรักต้องเก่าแค่ไหน ถึงมีราคา?"

  ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะนำเสนอแง่มุมของความรักกับเรื่องของเวลาแล้ว ยังนำเสนอแง่มุมของแฟชั่นก่อนยุค 90’s ขนของเก่าของจริงมาเข้าฉากรวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท ทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา รถยนต์ ฯลฯ

  นอกจากของเก่ามีราคาแล้ว ยังขนกองทัพนักแสดงมารวมตัวกันอย่างคับคั่ง ทั้ง ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ รับบทเป็นหรั่ง นักดนตรีผู้รู้เรื่องเพลงและแผ่นเสียงที่ต้องมาเกี่ยวพันกับโละแบบไม่รู้ตัว ลูกเกด- เมทินี กับการสวมบทบาทเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่เคยมีเวลาให้ลูก รวมไปถึงเต๋า-สมชาย กับบทช่างเต๋า และโจ๊ก-อัครินทร์กับบทช่างโจ๊ก สองช่างซ่อมรถคลาสสิกแก๊งเพื่อนสนิทพี่ศักดาที่ได้ชักนำ "โละ" สู่วงการขายของตลาดมืด


  นอกจากนั้นยังได้ แจ๊ป เดอะริชแมนทอย มาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อเพลง "รักเก่าเก่า (ราคาเท่าไหร่)" และร่วมแสดงในบท "เจ๋ง" เพื่อนสนิทของโละ เด็กสายอาชีพที่หารายได้พิเศษจากการเล่นดนตรีตอนกลางคืน และยังมีกองทัพนักแสดงที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะอย่างคับคั่ง นำทีมโดย แจ๊ส ชวนชื่น, แอนนา ชวนชื่น, ดาว ขำมิน  อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือบท "พี่ศักดา" รุ่นพี่ในวงการขายของในตลาดมืด ที่สอนการใช้ชีวิตและการทำมาหากินให้โละ รับบทโดย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ ผู้มีชื่อเสียงในกลุ่มนักสะสมของเก่า ซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง

  ใครที่อยากดูแล้ว ต้องอดใจรอกันสักหน่อย เพราะกว่าจะเข้าฉายก็กลางปี เดือนมิถุนายน

  ที่มา : ประชาชาติ 

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture