สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ปตท.หนุน "โอท็อป-เอสเอ็มอี" ขายของฟรีในปั๊มทั่วประเทศ


  ปตท.หนุน "โอท็อป-เอสเอ็มอี" ขายของฟรีในปั๊มทั่วประเทศ


  นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กรมพัฒนาชุมชน จัดทำโครงการประชารัฐสุขใจ 148 ช็อปในปั๊ม ปตท.ทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ประกอบการโอท็อป และเอสเอ็มอีทั่วประเทศ นำสินค้ามาจำหน่ายในปั๊ม ปตท. 148 แห่ง

  เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าพื้นบ้านและการท่องเที่ยวในท้องถิ่นกระจายรายได้ให้ชุมชนเป็นระยะเวลา 3 ปี โดยปตท.ไม่คิดค่าตอบแทนในการใช้พื้นที่ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

  นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ร้านประชารัฐสุขใจ จะแตกต่างจากร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพราะว่าสินค้าที่วางขายจะเป็นสินค้าเด่นในแต่ละจังหวัด โดย สสว.สนับสนุนงบ 100 ล้านบาท เป็นค่าดำเนินการ ค่าจ้างพนักงานขายของ และอื่น ๆ

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture