สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  แชร์ 5 ทิปส์ ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวได้ สบายมากหายห่วง


  แชร์ 5 ทิปส์ ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวได้ สบายมากหายห่วง


  ยุคนี้ผู้หญิงแบบเราๆ หันมาเที่ยวคนเดียวกันมากขึ้นโดยไม่ต้องแคร์คุณผู้ชายกันแล้ว ไม่พลาดขอนำทิปส์เด็ดๆ จากสาวเก่ง "มาเรีย ณ ไกลบ้าน" บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังชาวไทย มาให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับผู้หญิงที่กำลังวางแผนในการเดินทางคนเดียวแบบนี้บ้าง จะทำได้มั้ยนะ? 


  ไม่ต้องกลัว คู่มือเที่ยว คอนเฟิร์มว่าสาวๆ สามารถเที่ยวเดี่ยวด้วยตัวเองได้แน่นอน แต่อาจจะต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมเล็กน้อย เพราะการเดินทางคนเดียวสำหรับผู้หญิงก็คงไม่ง่ายเหมือนหนุ่มๆ สักเท่าไหร่ งานนี้เราได้สอบถามไปยังกูรูนักท่องเที่ยวสาวเจ้าของนามปากกา 'มาเรีย ณ ไกลบ้าน' เพื่อสืบเสาะเจาะลึกคำแนะนำดีๆ มาฝากกัน

  ส่วนจะต้องทำยังไงบ้าง เข้ามาชมกันเลย

  1. ผ่อนคลายแล้วดื่มด่ำกับสิ่งรอบตัว

  เริ่มจากสิ่งแรก คือ ถ้าหลงทางขึ้นมา อย่าตื่นตระหนก ทำใจให้สบายและอย่าเครียดในขณะเดินทาง ใช้เวลากับการดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสวยงามของสถานที่รอบตัว เปิดใจให้พร้อมกับการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น แล้วคุณจะประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ของสถานที่ และสิ่งที่คุณพบเจอแบบไม่คาดคิด จากการออกนอกเส้นทางที่วางแผนไว้


  มาเรีย ณ ไกลบ้าน


  2. ปลอดภัยไว้ก่อน Safety first 

  สำหรับการเลือกที่พักนั้น สาวๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยก่อนเสมอ ไม่ว่าคุณจะเลือกที่พักตามโรงแรมหรือหอพักก็ตาม แนะนำว่าให้คุณยอมเพิ่มเงินอีกนิด เพื่อที่จะได้โรงแรมที่มีระบบความปลอดภัยสูง แต่หากคุณไม่สามารถเลือกได้ เลือกใช้อุปกรณ์หรือสิ่งของที่มีน้ำหนัก เช่น กระเป๋าเดินทางหรือโต๊ะ วางกั้นประตูไว้ก่อน เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิก จะได้ป้องกันคนแปลกหน้าบุกเข้ามาในห้อง

  3. หาข้อมูลให้มากที่สุด

  สาวๆ ควรใช้เวลาว่างค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ ควรอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ท้องถิ่นและคำแนะนำจากบล็อกเกอร์ รวมถึงแม็กกาซีนท่องเที่ยวก่อนออกเดินทาง เพื่อเปิดโลกในการท่องเที่ยวแบบเดียวกับที่คนท้องถิ่นได้สัมผัส ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบกับประสบการณ์ที่หนังสือท่องเที่ยวอาจจะไม่เคยบอกคุณก็เป็นได้


  4. บันทึกความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิต

  ไม่ใช่เที่ยวอย่างเดียวแล้วลืมไปเลยนะ สิ่งสำคัญสำหรับนักเดินทางตัวยง คงหนีไม่พ้นการบันทึกเรื่องราวผ่านเลนส์ ซึ่งกล้องเป็นอุปกรณ์มหัศจรรย์ที่สามารถบันทึกทุกเรื่องราวและประสบการณ์ที่คุณพบเจอในขณะเดินทาง คุณควรถ่ายภาพสถานที่และสิ่งที่คุณพบเจอให้มากที่สุด นอกจากคุณจะแชร์บนโซเชียลฯ ของคุณแล้ว ยังสามารถย้อนกลับมาดูรูปพวกนั้น อาจจะเผลอยิ้มไปกับมันอย่างมีความสุขทุกครั้งที่เปิดดูก็ได้


  ถ่ายรูปสวยๆด้วยกล้องคู่ใจ


  5. กดเช็กอินสถานที่ 'ขากลับ' เท่านั้น

  สาวๆ ควรรู้จักใช้โซเชียลฯ มีเดียอย่างฉลาด เช่น การเช็กอินลงในโซเชียลมีเดียทันทีที่คุณถึงจุดหมายปลายทาง อาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่รู้หรือไม่? ขณะเดียวกันคุณอาจกำลังโดนมิจฉาชีพตามโดยที่คุณไม่รู้ตัว ทางที่ดีควร 'เช็กอินเมื่อคุณกำลังจะออกจากสถานที่นั้นๆ' เพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนรับรู้ถึงสถานที่ที่คุณอยู่หรือไปมา และคุณยังปลอดภัยจากการตามหรือคุกคามจากมิจฉาชีพอีกด้วย

  หวังว่าสาวๆ คงได้นำเคล็ดลับในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองเหล่านี้ ไปปรับใช้ในทริปขอบคุณ จะได้เที่ยวให้สนุก สบายใจ ปลอดภัย และได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาเต็มกระเป๋านะจ๊ะ.


  ที่มา : skyscanner

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture