สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  นั่งสามล้อผ่อเมืองแป้แก้ปีชงคนปีขาล  นั่งสามล้อผ่อเมืองแป้แก้ปีชงคนปีขาล


  ททท.สำนักงานแพร่ เชิญร่วมกิจกรรม "นั่งสามล้อ ผ่อเมืองแป้ แก้ปีชง คนปีขาล 2559" บัดนี้ – 31 ธันวาคม 2559

  นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในโอกาสจังหวัดแพร่ครบรอบ 1,188 ปี ในปี 2559 นี้ จังหวัดแพร่ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่, สายการบิน Nok Air, เทศบาลจังหวัดแพร่, หอการค้าจังหวัดแพร่, เครือข่ายโอทอปจังหวัดแพร่, ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สปา ผู้ประกอบการรถเช่า ชมรมสามล้อถีบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ได้กำหนดกิจกรรม "นั่งสามล้อ ผ่อเมืองแป้ แก้ปีชงคนปีขาล 2559" ขึ้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถร่วมกิจกรรมในแพ็คเกจทัวร์ (2 วัน 1 คืน อิ่ม 3 มื้อ) ในราคาเพียง 1,188 บาท ซึ่งเป็นราคาพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 1,188 ปี จังหวัดแพร่ รวมถึงเป็นการเสริมสร้างสิริมงคลแก่ชีวิตให้แก่ตนเองและครอบครัวในการเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดแพร่ ซึ่งมีพระธาตุอายุกว่าพันปีมากกว่า 11 แห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2559 เป็นปีชงของคนที่เกิดปีขาล (ปีเสือ) จะได้มีโอกาสมา "แก้ชง" เพื่อช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล ได้ที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ซึ่งเป็นวัดประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีขาล

  นอกจากนี้ ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วไป และผู้สนใจร่วมกิจกรรม "นั่งสามล้อ ผ่อเมืองแป้ แก้ปีชง คนปีขาล 2559" ฉลองครบรอบ 1,188 ปีจังหวัดแพร่ ตั้งแต่บัดนี้ – 31 ธันวาคม 2559 ณ จังหวัดแพร่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1127

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture