สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  6 สถานที่ชม "ซากุระ" เเดนปลาดิบที่คุณไม่ควรพลาด เเนะที่พักราคาสุดคุ้ม!  6 สถานที่ชม "ซากุระ" เเดนปลาดิบที่คุณไม่ควรพลาด เเนะที่พักราคาสุดคุ้ม!


  ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญคือดอกซากุระที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกไม้ของชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมที่มีมานานกว่าพันปี

  โดยดอกซากุระจะบานเพียง 1-2 สัปดาห์ ตามเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่กำลังจะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม Hotels.com มีแหล่งชมดอกกุระที่ไม่ควรพลาด ตั้งแต่ภูมิภาคใต้ไล่เรียงไปจนถึงเหนือสุดของแดนอาทิตย์อุทัยมาฝากกัน!


  1.ริมแม่น้ำยามาซากิกาวะ นาโกย่า

  เดือนมีนาคมมักจะเป็นช่วงแรกๆ ที่ดอกซากุระเริ่มบาน  สำหรับเดือนนี้  Hotels.com ขอแนะนำ เมืองนาโกย่า ซึ่งเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงแถวเป็นแนวยาวหลายร้อยต้นริมแม่น้ำยามาซากิกาวะที่ทอดยาวกว่า 10 กิโลเมตร จุดชมดอกซากุระริมแม่น้ำแห่งนี้ที่พลาดไม่ได้ ก็คือบริเวณสะพาน คานาเอะโคบาชิ (Kanae-kobashi)

  ที่พักแนะนำ: Hotel Trusty Nagoya Sakae (3.5 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,914 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com


  2.ปราสาทคุมาโมโตะ คุมาโมโตะ

  เมืองคุมาโมโตะเป็นอีกเมืองหนึ่งที่พลาดไม่ได้หากคุณไปเยือนเกาะคิวชูในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพราะคุณจะได้ชมฟินไปกับการเที่ยวชมความสวยงามของปราสาทคุมาโมโตะ ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17  พร้อมๆ กับชมต้นซากุระที่ล้อมรอบปราสาทนับร้อยต้น

  ที่พักแนะนำ: Ark Hotel Kumamotojomae (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 965 บาท*  ต่อคืนที่ Hotels.com


  3.สวนสาธารณะอุเอโนะ โตเกียว

  ใครที่มาเที่ยวโตเกียวในฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมดอกซากุระ ต้องไม่พลาดสวนอุเอโนะ เพราะที่นี่มีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น ตั้งขนาบสองข้างทาง โดยมีดอกซากุระบานพร้อมเพรียงกัน ถ้าได้ไปเยือนสักครั้งคงเหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนดอกไม้สีชมพูเลยทีเดียว

  ที่พักแนะนำ: Centurion Hotel Ueno (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 2,622 บาท*  ต่อคืนที่ Hotels.com


  4.ปราสาทโอซาก้า โอซาก้า

  รอบๆ ปราสาทโอซาก้ามีซากุระหลากหลายสายพันธุ์กว่า 4,000 ต้น ในช่วงเทศกาลฮานามิดอกซากุระสีชมพูจะบานตัดกับสีเขียวอมฟ้าของหลังคาปราสาท เกิดเป็นภาพความประทับใจมิรู้ลืมที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะนั่งจิบชา พร้อมชมวิวในสวนนิชิโนมารุที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของปราสาท หรือเพลิดเพลินกับแสงไฟที่สวยงามของปราสาทโอซาก้าในช่วงค่ำคืนได้อีกด้วย

  ที่พักแนะนำ: Hotel the Lutheran (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 4,148 บาท*  ต่อคืนที่ Hotels.com


  5.สวนสาธารณะมารุยาม่า ซัปโปโร

  สวนสาธารณะมารุยาม่า เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวซัปโปโร ใจกลางสวนมีต้นซากุระสายพันธุ์ชิดาเระ ซึ่งจะออกดอกเป็นพวงห้อยระย้าลงมา จึงเป็นจุดชมดอกซากุระที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะไปสักการะศาลเจ้าฮอกไกโดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันกับสวนมารุยาม่า

  ที่พักแนะนำ:Natural Spa Hotel Paco Junior Susukino (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,414 บาท*  ต่อคืนที่ Hotels.com  6.สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ ฮาโกดาเตะ

  จุดชมดอกซากุระอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดคือ สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ ในฮาโกดาเตะ ที่สร้างขึ้นในช่วงปลายยุคเอะโดะ มีความพิเศษคือพื้นที่เป็นรูปดาว 5 แฉกล้อมรอบด้วยคูน้ำ และมีต้นซากุระกระจายทั่วพื้นที่มากกว่า 1,000 ต้น ในช่วงที่ซากุระบานพร้อมๆ กัน หากมองลงมาจากหอชมวิวโกะเรียวคะคุจะเห็นซากุระสีชมพูเต็มพื้นที่รูปดาวทั้งด้านในและด้านนอก ราวกับสวนซากุระในฝันเลยทีเดียว

  ที่พักแนะนำ: Hotel Nets Hakodate (3.5 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,835 บาท*  ต่อคืนที่ Hotels.com


  นอกจากนี้ยังมีจุดชมดอกซากุระอื่นๆ ทั่วญี่ปุ่นระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมพร้อมที่พักโดนใจอีกหลายแห่งให้ขาเที่ยวญี่ปุ่นไม่พลาดฤดูใบไม้ผลินี้เช่น เกียวโต, ฟุกุโอกะ, โกเบ, ฮิโรชิมา, โยโกฮาม่า, โอกายามะ, คานาซาวะ, นิกโกะ, คาโกชิม่า, ฮาคุบะ, โทคุชิมะ, โอตารุ, ชิโตเสะ, โอบิฮิโระ, และชิเรโตโกะ


  สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระที่มีเพียงปีละครั้ง Hotels.com ได้จัดเตรียมห้องพักราคาพิเศษในเมืองยอดนิยมไว้มากมาย โดยแยกไว้ให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างจุใจในแต่ละเดือน เพียงแวะไปชมที่ เทศกาลซากุระบาน ก็สามารถหาที่พักถูกใจได้ง่ายๆ และเพิ่มความคุ้มค่าด้วย Hotels.com Rewards เพียงจองห้องพักผ่าน  Hotels.com และพักครบ 10 คืน ก็รับสิทธิ์พักฟรี 1 คืนได้ทันที


  ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ Hotels.com หรือ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Hotels.com บนสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มความสะดวกในการจองห้องพักของคุณได้แล้ววันนี้

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture