สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  "หาดมโนภิรมย์" หรือหาดชะโนด แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนยอดฮิตของคนมุกดาหาร


  "หาดมโนภิรมย์" หรือหาดชะโนด แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนยอดฮิตของคนมุกดาหาร


  "หาดมโนภิรมย์" หรือหาดชะโนด ตั้งอยู่ที่บ้านชะโนด ตำบลชะโนด อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ห่างจากตัวจังหวัดมุกดาหาร 17 กิโลเมตร เป็นหาดทรายในแม่น้ำโขงซึ่งทอดยาวอยู่ใกล้กับวัดมโนภิรมย์ชาวบ้านจึงเรียกหาดทรายนี้ว่า หาดมโนภิรมย์ตามชื่อวัด หรือเรียกว่าหาดชะโนดตามชื่อของหมู่บ้าน หาดมโนภิรมย์ทอดยาวจากทิศเหนือของบ้านชะโนดไปบรรจบกับหาดพาลุกาที่บ้านพาลุกา  


  ในช่วงฤดูฝนแม่น้ำโขงมีระดับน้ำสูงจะไม่สามารถมองเห็นหาดทรายนี้ได้ เมื่อเข้าช่วงฤดูแล้งเริ่มจากเดือนพฤศจิกายนน้ำเริ่มลดลงจึงสามารถมองเห็นหาดทรายได้กว้างลงไปถึงกลางแม่น้ำโขง และมีความยาวหาดทรายจากทิศเหนือ-ทิศใต้ 1.5-2 กิโลเมตรโดยประมาณ หากยืนอยู่บนหาดมโนภิรมย์ เราจะสามารถมองเห็นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ได้อย่างชัดเจน

  จังหวัดมุกดาหารจะมีอุณภูมิสูง 35-40 องศาเซลเซียส ในเดือนมีนาคมและเมษายนจึงทำให้ประชาชนในจังหวัดมุกดาหาร จังหวัดใกล้เคียง และพี่น้องชาวสะหวันนะเขต สปป.ลาว เดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนและพักผ่อนหย่อนใจที่หาดมโนภิรมย์จำนวนมาก โดยทีมงานเที่ยวสนุกมุกดาหารเดินทางไปพักผ่อนบ่อยครั้งพบว่า โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด อีกอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนของเด็กๆ ผู้ปกครองจึงบุตรหลานไปเล่นน้ำคลายร้อน

  ในบริเวณหาดมโนภิรมย์มีร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ (นักท่องเที่ยวสามารถนำเครื่องดื่มมาเองได้โดยไม่คิดค่าชาร์ต) มีบริการห่วงยาง เสื้อชูชีพ เรือสปีตโบ๊ต เรือสกุ๊ตเตอร์ บานาน่าโบ๊ต ให้เช่า หาดมโนภิรมย์จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหารในช่วงฤดูร้อน

  ภาพบรรยากาศบริเวณหาดมโนภิรมย์

  ขอบคุณภาพ Ryu Chayanuphon Khonyuen (แอตมินเพจ : มุกดาหาร อัพเดท และ เรารักมุกดาหาร)


  วิดีโอบรรยากาศปีที่ 2558
  ขอบคุณข้อมูล : หาดมโนภิรมย์.blogspot.com

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture