สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  พาณิชย์ผนึกททท.-ห้างดึงแบรนด์ดังลดกระหน่ำ


  พาณิชย์ผนึกททท.-ห้างดึงแบรนด์ดังลดกระหน่ำ

  พาณิชย์จับมือการท่องเที่ยวฯ-ห้างค้าปลีก จัด "ไทยแลนด์ ช็อปปิ้ง เฟสติวัล" 10 จังหวัดท่องเที่ยว ดึงสินค้าแบรนด์ดังทั้งไทย-เทศลดราคากระหน่ำ

  นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการผลิตสินค้าแบรนด์ดัง จัดงานลดราคาสินค้าประจำปี ไทยแลนด์ ช็อปปิ้ง เฟสติวัล (Thailand Shopping Festival) ขึ้นระหว่างวันที่ 12 สิงหาคม-12 กันยายน 2559 เพื่อนำสินค้าแบรนด์ดังของไทย สินค้าโอท็อป และสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศมาลดราคาจำหน่าย ดึงดูดรายได้จากนักท่องเที่ยว โดยมีกำหนดจัดในห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ท่องเที่ยว 10 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี อุบลราชธานี นครราชสีมา พัทยา หาดใหญ่ ภูเก็ต และเกาะสมุย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เป็นตามนโยบายของรัฐบาล

  "ขณะนี้กำลังหารือในรายละเอียดเพื่อคัดเลือกสินค้าที่จะนำมาร่วมลดราคา จะเป็นสินค้าอะไร และลดราคาเท่าไรบ้าง" นางอภิรดีกล่าว

  พร้อมกันนี้ กระทรวงร่วมมือกับร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต จัดงาน "เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม" ขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน-10 พฤษภาคม 2559 โดยนำสินค้าจำเป็น เช่น อุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน เครื่องแบบนักเรียน ของใช้ประจำวันประชาชนมาลดสูงสุด 60-70% เพื่อให้ผู้ปกครองได้เข้าถึงสินค้าราคาถูก และเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายช่วงเปิดเทอมด้วย

  นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์เดินหน้าจัดงานอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้จัดงานธงฟ้าไปแล้วกว่า 1,034 ครั้ง มูลค่าจากการจำหน่ายสินค้าในการจัดงาน 532 ล้านบาท สามารถลดค่าครองชีพให้กับประชาชนได้ 238 ล้านบาท และประชาชนเข้าร่วมกว่า 1.7 ล้านคน โดยครั้งต่อไปจะเตรียมจัดในช่วงเดือนสิงหาคม 2559 ซึ่งจะขยายไปตามต่างจังหวัดในพื้นที่ต่าง ๆ และขยายการจัดงานออกไปในพื้นที่ชายแดน เพื่อให้ประชาชนไทยและประเทศเพื่อนบ้านได้ซื้อสินค้าราคาถูกอีกด้วย

  ส่วนการจัดงานธงฟ้าในพื้นที่ภัยแล้งเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ยางพารา ดำเนินการจัดงานไปครบในพื้นที่ 22 จังหวัดที่เป็นพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้วพร้อมกันนี้มอบให้กรมการค้าภายใน ขอความร่วมมือห้างโมเดิร์นเทรด เพื่อจำหน่ายวัตถุดิบในราคาพิเศษให้กับสมาชิกร้านอาหารหนูณิชย์พาชิม ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ และเพื่อผลักดันให้ร้านหนูณิชย์ครบตามเป้าหมาย 10,000 ร้าน

  ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture