สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  กระแสสวนน้ำมาแรง! ผุด 'The Splash Water Park' อุบลฯ ใหญ่สุดในอีสานใต้


  กระแสสวนน้ำมาแรง! ผุด 'The Splash Water Park' อุบลฯ ใหญ่สุดในอีสานใต้

  ต้านไม่ไหวกับกระแสสวนน้ำเป่าลม หลายจังหวัดเริ่มรุกธุรกิจนี้อย่างจริงจังต้อนรับซัมเมอร์หวังเป็นหนึ่งทางเลือกให้คนไทยได้คลายร้อน ล่าสุด “เดอะสแปรช” (The Splash Water Park) ผุดขึ้นใจกลางเมืองอุบลราชธานี งานนี้ไม่ธรรมดาจากวิสัยทัศน์ผู้บริหารเจาะฐานลูกค้าทั้งไทยและเพื่อนบ้าน
   
  นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ

  'สวนน้ำเดอะสแปรช อุบลฯ' แหล่งคลายร้อนใหม่ ขึ้นชื่อในเรื่องบ่อแอดแวนเจอร์ที่ยาวที่สุดในอีสานใต้ กว่า 170 เมตร พร้อมเครื่องเล่น40 ชนิด ภายใต้การบริหารของ “นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ” ผู้จัดการทั่วไปห้างหุ้นส่วนสิริมงคล พร๊อพเพอร์ตี้ ผู้คร่ำหวอดในอสังหาริมทรัพย์มาก่อน ซึ่งเขาเผยถึงแนวคิดในการทำธุรกิจสวนน้ำว่า มองเห็นศักยภาพการเติบโตของ จ.อุบลฯ ที่นอกจากจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นแหล่งจับจ่ายของประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะกัมพูชา ที่นิยมเข้ามาทำงานและท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ อย่าง ผาแต้ม สามพันโบก และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม


  ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวกิจกรรมสันทนาการสำหรับทุกคนในครอบครัวยังมีไม่มากนัก ประกอบกับที่ผ่านมาเทรนด์สวนน้ำ แบบเครื่องเล่นเป่าลมกำลังมาแรง หลายจังหวัดเลือกลงทุนในธุรกิจนี้ แทนการสร้างสวนสนุก สวนน้ำชนิดถาวร 'สวนน้ำเดอะสแปรช' จึงเกิดขึ้นเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ที่ผ่านมา และกำลังกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวบุกเมืองอุบลฯ


  “เราได้เปิดตัวโครงการนี้ อย่างเต็มรูปแบบเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 ที่ผ่านมา ถือว่าตลาดตอบรับดีมาก นักท่องเที่ยวจากในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดอำนาจเจริญ ศรีสะเกษ แห่ท่องเที่ยวกันทุกวัน รวมถึงนักท่องเที่ยววจาก สปป.ลาว และกัมพูชา นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวสวนน้ำเดอะสแปรช โดยราคาเริ่มต้น 200-300 บาท เจาะตลาดระดับล่าง-กลาง ให้เหมาะสม กับภาวะเศรษฐกิจ และพืชผลทางการเกษตรกร ที่กำลังตกต่ำขณะนี้” นายสิริพงศ์ กล่าว



  สำหรับการลงทุนในธุรกิจสวนน้ำเดอะสแปรช อุบลฯ นายสิริพงศ์ บอกว่า ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท พัฒนาโครงการสวนน้ำเดอะสเปซ บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลอุบลราชธานี โดยแบ่งงบลงทุนในส่วนของสวนน้ำประมาณ 200 ล้าน อีก 100 ล้านบาท เป็นงบประมาณในการซื้อที่ดิน และการบริหารจัดการอื่นๆ


  “ผมคิดว่าการเปิดตัวสวนน้ำในครั้งนี้จะเป็นการเสริมทัพการท่องเที่ยวหน้าร้อนในจังหวัดอุบลราชธานี และในภูมิภาคอีสานให้คึกคัก โดยเราเลือกเปิดตัวโครงการไปพร้อมกับอากาศที่ร้อนจัดทำให้ได้รับอานิสงส์ไปเต็มๆ รวมถึงสวนน้ำคู่แข่งก็ได้รับผลดีเช่นกัน เชื่อว่าหากอากาศร้อนจัดยาวไปจนถึงกลางปีจะส่งผลดีต่อธุรกิจสวนน้ำภาคอีสานทั้งภูมิภาคเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ ซึ่งสวนน้ำเดอะสเปซ เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11.00 - 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา10.00 - 20.00 น.” ผู้บริหารกล่าว


  อย่างไรก็ตามภาพรวมการท่องเที่ยวภาพรวมอุบลราชธานีไตรมาสที่ 1 ปี 2559 ขยายตัว 3% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจัยบวกมากจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง ทำให้นักท่องเที่ยวใกล้เคียงเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น รวมถึง สปป.ลาว เดินทางท่องเที่ยวสูงขึ้น คาดว่าตลอดทั้งปี 2559 จำนวนนักท่องเที่ยว 2.6 ล้านคน เติบโตจากปี 2558 3.4 % ในแง่รายได้เติบโต 6% มูลค่า 54,630 ล้านบาท ธุรกิจที่ขยายตัวสูงสุด คือ โรงแรม รีสอร์ต มีมากถึง 3,000 ห้องยังอยู่ในภาวะไม่โอเวอร์ซัพพลาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหน้าร้อนเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ


  อีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจที่น่าจับตามอง ว่าต่อไปจะเป็นแค่กระแสหรือแหล่งท่องเที่ยวที่ทุกจังหวัดจะขาดไม่ได้ สำหรับ “สวนน้ำ” เพื่อทุกคนในครอบครัว
       
         ***สนใจติดต่อ 0-98346-2888 หรือที่ หรือที่ www.facebook.com/TheSplashWaterparkUbon

  ภาพ/ข้อมูล : ผู้จัดการ

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture