สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  บริษัททัวร์ญี่ปุ่นทำฮือฮา! จัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าเลือกเดินทางกับนักศึกษาสาวสวย  บริษัททัวร์ญี่ปุ่นทำฮือฮา! จัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าเลือกเดินทางกับนักศึกษาสาวสวย

  โตเกียวรีพอร์ตเตอร์/เดลิสตาร์ - บริษัทนำเที่ยวยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่นออกโปรโมชันฮือฮา มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าสามารถเลือกเดินทางโดยนั่งติดกับ “นักศึกษาสาวสวย” จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นบนเที่ยวบิน แผนส่งเสริมการตลาดที่เรียกเสียงโวยวายอย่างกว้างขวางจนตัดสินใจยกเลิกแทบไม่ทัน

  ไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ด บริษัทนำเที่ยวซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ออกถ้อยแถลงเมื่อวันพุธ (11 พ.ค.) กล่าวขอโทษต่อความรู้สึกไม่สบายใจใดๆ ที่อาจเป็นผลจากแผนการตลาดดังกล่าว ที่มอบโอกาสแก่ผู้ได้รับคัดเลือกในการเลือกเดินทางกับ 1 ใน 5 นักศึกษาสาวสวยจากสาขาวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยโตเกียว
       
  ลูกค้าที่สนใจต้องยื่นแบบฟอร์มใบสมัคร หลังจากเลือก 1 ใน 5 สาวที่ถูกใจจากประวัติที่เผยแพร่ทางออนไลน์
       
  แม้จะอ้างว่าแผนดังกล่าวมีเจตนาส่งเสริมเหล่าวัยรุ่นสาวที่มีพื้นเพการศึกษาดีในญี่ปุ่น แต่ ไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ด จำเป็นต้องยกเลิกแผนดังกล่าว ตามหลังมีเสียงคร่ำครวญต่างๆ นานาบนสื่อออนไลน์ว่ามันเป็นเรื่องหยาบคายและเป็นรูปแบบหนึ่งของการคุกคามทางเพศ

  นักศึกษาทุกคนล้วนเคยปรากฏอยู่ใน The Illustrated Encyclopedia of the Beautiful Girls of Tokyo University (สารานุกรมภาพประกอบของสาวสวยแห่งมหาวิทยาลัยโตเกียว) หนังสือที่จัดทำโดยสโมสรแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัย ที่เป็นภาพนักศึกษากำลังทำกิจกรรมต่างๆ
       
  นับตั้งแต่มันถูกวางขายครั้งแรกในเทศกาล May Festival ของมหาวิทยาลัยในปี 2014 หนังลือดังกล่าวก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยหลังจากขายหมดเกลี้ยง 300 เล่มในปีนั้น ทางสโมสรก็จัดพิมพ์เพิ่มเป็น 1,000 เล่มในเทศกาลปีต่อมา
       
  ภายใต้แผนโปรโมชัน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่นั่งติดกับนักศึกษาสาวรายใดรายหนึ่งบนเที่ยวบินที่มีจุดหมายปลายทางในต่างแดน โดยระหว่างการเดินทางจะไม่มีทางเงียบสนิท ด้วยสาวแต่ละคนจะมีหัวข้อหยิบยกมาพูดคุย ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาและสิ่งที่สนใจ
       
  “คอนเซ็ปต์คือให้ลูกค้าใช้เวลาในห้องโดยสารด้วยความสนุกและมีความหมาย” ตัวแทนของไฮเอสท์ อินเตอร์เนชันแนล สแตนดาร์ดระบุ “แต่มันถูกเข้าใจผิดมากขึ้นเรื่อยๆ เราใส่ใจกับความคิดเห็นของทุกคนและตัดสินใจยกเลิกแผนโปรโมชันนี้แล้ว”

  ภาพ/ข่าว : ผู้จัดการ
       

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture