สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ค้าปลีกโหมส่วนลดดึง‘ทัวริสต์’จับจ่าย


  ผู้ประกอบการค้าปลีก-ค้าส่ง เดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อ อะเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซล ดึงนักท่องเที่ยวใช้จ่าย ปั๊มยอด

  นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เพื่อกระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายในช่วงส่งท้ายครึ่งปีแรกได้จัด 3 แคมเปญใหญ่ทั้งภายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ดิ เอ็มดิสทริค ประกอบด้วย ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ เอ็มควอเทียร์ เน้นงานเซลให้ส่นลดและโปรโมชั่นพิเศษภายใต้กลยุทธ์ “คุ้มค่า” เร่งการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ประกอบด้วย แคมเปญ ไทยแลนด์ มิดเยียร์ เซล เป็นการผนึกกำลังฐานลูกค้าร่วมกันของ 3 กลุ่ม ได้แก่ เอ็มการ์ด ดีแทค บลูเมมเบอร์ และบัตรเครดิตซิตี้ เอ็ม วีซ่า

  แคมเปญดังกล่าวยังอยู่ภายใต้ความร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และวีซ่า ในโครงการอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์เซล ดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้จ่ายในประเทศไทย โดยเฉพาะที่ พารากอน และ ดิ เอ็มดิสทริค

  เดอะมอลล์ ยังมีแผนจัดอีก 2 แคมเปญใหญ่ ได้แก่ มิดไนท์เซล รองรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ชอบเดินชอปปิงในห้าง เน้นจับจ่ายสินค้าลดราคา หรือ สินค้าคอลเลคชั่นใหม่ ขณะเดียวกัน จัดงานเซลนอกพื้นที่ “มหกรรมลดทะลุพิกัด” รองรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าอีกกลุ่มที่ชอบเดินงานลดราคา เน้นความคุ้มค่า มีสินค้าลดราคาหลากหลายให้เลือกจับจ่าย

  “โดยจัดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด คือ ช่วงสิ้นเดือนที่ลูกค้ามีกำลังซื้อสูง ทั้ง 3 แคมเปญจะสร้างยอดขายส่งท้ายครึ่งปีแรกของเดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นไปตามเป้าหมาย”

  นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า ได้เตรียมจัดรายการส่งเสริมการขาย “มิดเยียร์ เคลียแรนซ์” ที่อีเวนท์ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ระดมสินค้าลดราคาพิเศษ 80-90% นับเป็นงานที่ดึงดูดนักชอปปิงมาจับจ่ายได้เป็นอย่างดี

  “นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มกลับเข้ามา เชื่อว่าสถานการณ์ในช่วงครึ่้งปีหลังจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกจะผลักดันยอดขายเติบโตได้ตามเป้าหมาย”

  ทั้งนี้ ห้างเซ็นทรัลจัดสรรงบประมาณกว่า 2,000 ล้านบาททำการตลาดเชิงรุกต่อเนื่องตลอดทั้งปี มั่นใจว่าจะผลักดันยอดขายเติบโต 10% จากปีก่อนมียอดขาย 4 หมื่นล้านบาท

  นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน ) ผู้บริหารศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ กล่าวว่า ได้เข้าร่วมแคมเปญ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์เซล 2016 ถึงวันที่ 31 ส.ค. นี้ เพื่อสนับสนุนโครงการท่องเที่ยวที่ ททท.จัดขึ้น พร้อมกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ซึ่งจะมีโปรโมชั่น “ลุ้นโชค” รองรับนักช้อปทั้งชาวไทยและต่างชาติให้รู้สึกประทับใจและคุ้มค่าเมื่อมาใช้บริการ โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถลุ้นรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวไทย 365 วัน มูลค่า 3 ล้านบาท เมื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านค้าทุก 500 บาท ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทย ลุ้นรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวไทย 365 วัน มูลค่า 2.5 ล้านบาท เมื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านค้าทุก 500 บาทเช่นเดียวกัน

  เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ เป็นศูนย์แฟชั่นค้าส่งและปลีกที่มีฐานลูกค้ากลุ่มนักธุรกิจค้าส่งและปลีก รวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น ที่เป็นเอกลักษณ์ และทันสมัย ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ไทย ในราคาที่จับต้องได้ โดยมีธุรกิจเอสเอ็มอีที่เป็นร้านค้าคนไทยให้บริการกว่า 3,000 ร้านค้า

  ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture