สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ดวงรายสัปดาห์ 5-11 มิถุนายน พ.ศ.2559


  ดวงรายสัปดาห์ 5-11 มิถุนายน พ.ศ.2559

  โดย : กาลโยค

  พยากรณ์ระหว่างวันที่ 5-11 มิถุนายน พ.ศ.2559

  ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ทั้งชีวิตและงานของชาวราศีเมษ ยังหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับมรณกรรม การล้มหายตายจากล้มเหลว การสูญสิ้น การเปลี่ยนแปลงปฏิรูป และหรือการเดินทางไปทำงานธุรกิจการงานไกลๆ ต่างถิ่นต่างแดน พร้อมกันก็ยังต้องระวังอุบัติเหตุอุบัติภัยในการทำงานเกี่ยวกับการงาน ธุรกิจการงานได้รับความเสียหาย ถูกตัดทอนลิดรอนต่างๆ ถูกทำให้แตกแยกแตกหัก ผลดีที่ควรได้รับลดน้อยลง หรือไม่ได้เลย แต่ทุกข์โทษที่เกิดและได้รับนั้นรุนแรงขึ้น อาจถูกคู่แข่งคู่อริสร้างเรื่องให้เดือดร้อน และยังเป็นระยะที่ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ แต่เป็นช่วงเหมาะแก่การหาอะไรใหม่ๆ ทำ

  การเงิน ยังมีทางเสียเงินมีรายจ่ายมาก แต่การเงินโดยรวมแล้วยังมั่นคงดี มีระบบจัดการการเงินได้ดีพอใช้

  ความรัก คู่ครอง คู่รัก เพศตรงข้าม มีบทบาทในเรื่องการเงินของคุณตลอดแต่ก็เป็นไปในทางบวก

  ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากสัปดาห์ก่อนสักเท่าไรสำหรับชาวราศีพฤษภ คุณยังเข้มแข็ง เชื่อมั่นในตนเอง ยืนหยัดต่อต้านความยุ่งชุลมุนวุ่นวายที่ยังมีอยู่ได้โดยไม่ย่อท้อ เรื่องยุ่งและปัญหาอุปสรรคไม่อาจทำอะไรคุณได้สำเร็จ ยังมีโอกาสดี ได้จังหวะเหมาะๆ ในการจัดหาจัดการกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน บ้าน และรถรายานพาหนะต่างๆ แต่ควรระวังสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ บิดามารดา หรือเกิดพลัดพรากจากไกลกับครอบครัว

  การเงิน มีทางได้เงิน มีรายได้เข้ามาตลอด หาวิธีสร้างรายได้บริหารการเงิน คิดหาเงินทองได้เก่ง มีผู้นำเงินมาให้ถึงที่

  ความรัก ระวังชีวิตคู่แตกร้าวแตกแยกแตกหัก ความสัมพันธ์กับคู่ครองคู่รักเพศตรงข้ามอาจเกิดอุบัติเหตุ เกิดขัดแย้งกันแบบขิงก็ราข่าก็แรง

  ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีมิถุนมีโลกส่วนตัวสูง พอใจเก็บเนื้อเก็บตัว จำกัดขอบเขตของตนไม่ให้ใครเข้ามายุ่ง มีความลับที่ต้องเก็บงำอำพราง พอใจทำอะไรเบื้องหลัง อาจผลักดันให้ผู้อื่นรุ่ง-ไปโลดได้แต่ตนเองกลับไม่ได้อะไร ที่คุณควรระวังคือจะเกิดความทุกข์และความคับแค้นคับอกคับใจเพราะเพื่อนๆ หรือคนใกล้ชิด ซึ่งจะทำให้คุณขาดความอิสรเสรี ต้องปฏิบัติตนอยู่ในกฎเกณฑ์และระเบียบวินัยพิธีการ ทำเกิดความกดดันเป็นทุกข์ แต่ขณะเดียวกันคุณก็จะก้าวหน้าด้วยเรื่อง การติดต่อสื่อสาร ข่าวสาร การเดินทางระยะสั้น กิจกรรมที่เป็นเรื่องส่วนรวม หรือมีความทุกข์วิตกกังวลเพราะสังคมสมาคมชมรมที่คุณเป็นสมาชิกอยู่

  การเงิน ยังพอมีโอกาสได้เงินลับๆ ได้โดยไม่เปิดเผยจำนวน แต่ลาภลอยได้น้อยหรือไม่มีเลย

  ความรัก ชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามไปได้สวยขึ้น ชัดเจนขึ้น ไม่สับสนอย่างที่แล้วมา

  ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานของคุณระยะนี้ ยังผูกพันเกี่ยวข้องอยู่กับเด็ก เยาวชน คนหนุ่มสาว ลูกหลาน บริวารของคุณ เช่นทำงานร่วมกับบุคคลดังกล่าวเหล่านี้ หรือมิฉะนั้นก็มีการลงทุนในกิจการใหม่ๆ และกิจการที่ริเริ่มขึ้นมาสามารถพัฒนาให้ก้าวหน้าไปโลดต่อไปได้ มีลูกหลานบริวารช่วยธุรกิจการงาน รับช่วงกิจการไปทำต่อ อย่างไรก็ตามชาวราศีกรกฎควรระวัง ขณะเมื่อทำงานทำกิจกรรมใดๆ ในลักษณะดังกล่าวมานี้ให้จงดี เพาะอาจเกิดอุบัติเหตุ เกิดคดีความ เกิดเหตุบั่นทอนให้แตกหักแตกแยก ถูกคู่อริคู่แข่งสร้างเรื่องให้เดือดร้อน และไม่ควรทำโดยต้องเสี่ยง เช่นเสี่ยงอันตราย เสี่ยงต่อความเสียหาย หายนะ เป็นต้น

  การเงิน รายจ่ายทางเสียเงินเพราะเห็นผิดเป็นชอบเพราะความสับสน.. ลดลงหรือหมดไปได้ แต่ก็ยังควรระวังการใช้จ่ายต่างๆ อยู่

  ความรัก ยังต้องระวังชีวิตคู่-ความรักร้าวฉานแตกแยกแตกหักต่อไปอีกไม่ควรประมาท

  ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ยังมีงานมาก มีงานหลากหลายงานหลายรูปแบบให้ทำ คุณเองก็ยังขยันขันแข็งเอาใจใส่ในกิจการงานตลอดเวลา ความคิดอ่านที่เคยสับสน เห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ทำผิดระเบียบวินัย ผิดทำนองคลองธรรมต่างๆ จะคลี่คลาย ลดความหลงตัวเองมัวเมาในความเก่งกล้าของตนเองลงได้เรื่อยๆ ปัญหาเกี่ยวกับเด็กๆ เยาวชน ลูกหลาน บริวาร คนหนุ่มสาว ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งกำลังจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ และปัญหาเจ็บป่วยหนักหนาสาหัสนั้นจะเริ่มทุเลาเบาบาง และจะคลี่คลายลงได้เรื่อยๆ เช่นกัน

  การเงิน ยังมีทางได้เงินจากธุรกิจการงานอาชีพ แม้งานจะยุ่งวุ่นวาย แต่ก็เป็นที่มาของเงินทองรายได้

  ความรัก ความสับสนหลงผิดพบรักลวงดังที่พบเจอมาค่อนข้างนานจะผ่านพ้นและเริ่มเข้าสู่ชีวิตคู่ชีวิตรักที่ดีขึ้นได้

  ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ทั้งธุรกิจการงานอาชีพและส่วนตัวของชาวราศีกันย์เข้าสู่สภาวะที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จได้สมประสงค์ ธุรกิจการงานจะได้รับการยอมรับ ได้รับการยกย่องเพราะงานที่ทำอยู่ ได้ทำงานที่มีเกียรติ ผู้หลักผู้ใหญ่เชื่อถือไว้วางใจให้ทำงานที่มีระดับ ส่วนตัวคุณก็ทำงานอย่างมุ่งมั่นมีความมั่นคง แต่ควรระวังอาจถือความคิดเห็นของตนเป็นใหญ่ และทำอะไรมักมีวงจำกัด ไม่ค่อยเปิดกว้างสักเท่าไร
  ที่ควรระวังสุดๆ คือ อาจถูกทดสอบ สอบสวน ถูกจำกัดเสรีภาพให้อึดอัดคับข้องใจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เช่นบ้าน ที่ดิน และหรือยานพาหนะ อาจต้องใช้ลูกล่อลูกชนเพื่อเอาตัวให้รอด

  การเงิน ยังมีทางได้เงินจากเกียรติ-ชื่อเสียง ได้สินเชื่อทางการเงินได้เครดิตทางการค้า หรืออาจได้รับเงินจากทางไกล มีผู้อุปถัมภ์ค้ำชูเกี่ยวกับการเงิน

  ความรัก อาจถูกหักอก ปัญหาคาดไม่ถึงเกี่ยวกับชีวิตคู่ ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามต้องใช้ชั้นเชิงกลเม็ดให้ดีๆ มิฉะนั้นอาจจบไม่สวยไม่แฮ็บปี้เอนดิ้งก็ได้

  ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. - 15 พ.ย.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีตุลย์ยังผูกพันกับความพลัดพรากจากไกล เช่นต้องเดินทางจากที่อยู่ที่ทำงานจากครอบครัวไปไกลๆ ด้วยกิจธุระส่วนตัวหรือเพราะธุรกิจการงาน หรือด้วยความจำเป็นอื่นๆ หรือแม้อยู่ใกล้ก็เหมือนไกล เพราะหายหน้าไปไม่มีใครรู้ใครเห็นว่าหายไปไหน คิดจะไปก็ไปไม่บอกลาใครๆ อยู่ดีๆ ก็หายไปเลย เป็นระยะที่คุณมีสัมผัสที่หกมีลางสังหรณ์แม่นยำ อาจถึงมีญาณพิเศษกว่าปกติ และมักแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ

  การเงิน มีโชคลาภ มีรายได้พิเศษ แต่รายได้ประจำได้น้อยลงหรือได้ช้า อาจไม่ได้เข้ามาเลยก็ได้ในระยะนี้ แต่อย่างไรก็ตามการเงินโดยภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์มั่นคง ทว่าก็ควรระวังอุบัติเหตุทางการเงิน มีเหตุให้การเงินเสียหายย่อยยับได้ง่ายๆ

  ความรัก ยังต้องระมัดระวังชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามไว้ให้ดีๆ อาจเกิดอุบัติเหตุทำร้าวฉานแตกแยกแตกหักได้ง่ายๆ

  ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีพิจิกยังมีธุรกิจการงานเกี่ยวกับการติดต่อเจรจาซื้อขายตกลงทำสัญญาเป็นคู่สัญญากับอีกฝ่ายหนึ่ง หรือต้องทำงานร่วมกับฝ่ายตรงข้ามเพศตรงข้าม อาจทำงานที่ตรงข้ามกับตนเอง เช่นเป็นหญิงแต่ต้องทำงานที่เหมาะควรแก่ผู้ชาย เป็นชายแต่ทำงานที่เหมาะแก่ผู้หญิง ดีระยะนี้คือ การงานทำให้การเงินไปต่อได้คล่องขึ้น งานเดินเงินดี อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวคุณแม้จะยังเข้มแข็ง มีความมั่นคงเชื่อมั่นในตนเอง มีพลังจิตกล้าแข็ง แต่ก็ยังควรระวังความขี้ระแวง หยิ่งผยอง และระวังความคิดวนเวียนวกวนทำให้เสียหาย

  การเงิน การเงินรายได้ดีขึ้น มีทางได้เงินเพิ่มขึ้นเนื่องจากธุรกิจการงาน

  ความรัก ไปได้สวยพอใช้สำหรับความรัก หลังจากชะงักงันมาแล้วระยะหนึ่ง แม้ชีวิตคู่มั่นคงพอใช้แต่ก็มีเรื่องยุ่งวุ่นวายทำให้เดือดร้อนเสมอ

  ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานอาชีพของชาวราศีธนูระยะนี้ มักพบกับปัญหาอุปสรรคนานาประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากธุรกิจการงานนั้นๆ เกี่ยวกับการซื้อขาย แลกเปลี่ยน การทำสัญญา ข้อตกลงต่างๆ ไม่สำเร็จ การเข้าหุ้นร่วมลงทุนร่วมไม้ร่วมมือก็ไม่ค่อยราบรื่นไม่สะดวกเกิดปัญหาอุปสรรคตลอดเวลา และควรระวังทำงานอะไรก็มีโอกาสผิดพลาด ต้องต่อสู้ดิ้นรนอยู่เสมอ แต่คุณก็แก้ไขปัญหาได้เก่ง เหมาะแก่การเป็นผู้ให้คำปรึกษาชี้แนะเพราะถนัดในการแก้ไขปัญหา อย่างไรก็ตาม ส่วนดียังมีอยู่ ชาวราศีธนูมีชีวิตสงบสุขขึ้น ก้าวหน้าและมีโอกาสดีขึ้น อาจได้ไปศึกษาต่อ ไปดูงานต่างประเทศ มีบ้านมีที่ดินมีรถราพาหนะ

  การเงิน แม้การเงินจะดูเหมือนไม่เปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไร แต่ทว่าก็ดีขึ้นไม่มากก็น้อย สภาวะตึงเครียดได้รับความกดดันต่างๆ นั้นคลี่คลายลง

  ความรัก อาจขัดแย้งไม่ลงรอยกับคู่ครองคู่รักคู่กิ๊กบ้าง แต่ก็มักเป็นไปในลักษณะพ่อแง่แม่งอน

  ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 11 ก.พ.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีมังกรยังมีโอกาสได้ทำหน้าที่การงานซึ่งคุณชอบใจพอใจและหรือปรารถนาจะทำ การทำงานการประกอบอาชีพระยะนี้มีผลดีได้รับผลสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน ทั้งมีโอกาสได้รับความสุขใจอิ่มอกอิ่มใจเกี่ยวกับลูกหลาน เด็กๆ ในปกครอง บริวาร หรือได้จากคนหนุ่มสาว ผู้คนซึ่งมีอายุอ่อนกว่าคุณหลายปี หรือได้จากการเสี่ยงโชค ได้จากธุรกิจ กิจกรรมที่ริเริ่มขึ้นมาใหม่ แต่ที่ยังควรระวังนั้นเป็นเรื่องพี่น้อง ผู้ที่คุณรักดุจญาติพี่น้อง ซึ่งบุคคลดังกล่าวนี้อาจก่อปัญหาให้ หรือพลัดพรากจากไปอย่างคาดไม่ถึง

  การเงิน มีทางได้เงินมากขึ้น สภาวะขัดสนอับจนเรื่องการเงินลดลง การหมุนเงินทำได้คล่องตัวมีผลดีขึ้น หากต้องการเก็บออมเงินก็เก็บอยู่ดีขึ้น

  ความรัก ไม่ว่าโสดหรือมีคู่แล้ว ควรระวังความชุลมุนวุ่นวาย ปั่นป่วน เสียหาย ที่เกิดจากการไม่ระวังตัวในเรื่องรักใคร่

  ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. - 13 มี.ค.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ส่วนดีในทางธุรกิจการงานอาชีพของชาวราศีกุมภ์ระยะนี้คือ การงานโดยภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์มั่นคง แต่ส่วนไม่ดีมีอยู่และต้องระวังอย่างสุดๆ คือ อุบัติเหตุ อุบัติภัยรุนแรง อาจถึงเลือดตกยางออก เกิดทุกข์เดือดร้อนสาหัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการงาน เช่นเกิดอุบัติเหตุขึ้นในขณะทำงานในที่ทำงานเป็นต้น และที่ควรระวังอีกเรื่องคือ การกระทำอะไรก็ตามซึ่งจะมีผลเป็นการสร้างศัตรู เป็นการอวดเบ่งแสดงความกล้าบ้าบิ่น และหรือก่อคดีความ

  การเงิน ยังมีโอกาสดีได้รับผลดีจากการร่วมทุนเข้าหุ้นส่วน หรือได้จากเพศตรงข้ามฝ่ายตรงข้าม ทำให้การเงินไปได้สวย เดินหน้าคล่องตัวขึ้น มีโอกาสได้รับรายได้พิเศษ

  ความรัก คู่ครองคู่รัก คู่กิ๊กที่เคยทำเก่งกล้าโผงผางเกินพอดีไม่มีสติยับยั้งมาแล้วระยะหนึ่งจะลดพฤติกรรมนั้นๆ ลง

  ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

  การงานและอื่นๆ ทั่วไป ทั้งธุรกิจการงานและส่วนตัวของชาวราศีมีนดีขึ้นมาได้ประมาณสองสัปดาห์กว่าๆ มาแล้ว แม้ไม่ดีขึ้นอย่างฮวบฮาบทันทีทันใดก็ตาม แต่ก็ถือว่าดีกว่าช่วงประมาณปีใหม่จนถึงสงกรานต์ทีผ่านมาแน่นอน เช่น การงานที่ชะงักงันได้รับการแก้ไขและเดินหน้าไปต่อได้ดีขึ้น ความสับสน เห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ถูกโกง ถูกหักหลัง-หลอกลวงด้วยเล่ห์กลสลับซับซ้อน การทำผิดกฎเกณฑ์ ผิดระเบียบแบบแผน ผิดทำนองคลองธรรม ทำอะไรใจร้อนใจเร็วผลีผลาม ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างแรงจะผ่านพ้นจบสิ้นลงไปได้

  การเงิน พอมีทางได้เงินจากเกียรติและชื่อเสียง ได้จากการสอน การสาธิต มีผู้อุปถัมภ์เกี่ยวกับการเงิน พอใจให้เงินช่วยเหลือผู้อื่น บริจาคเพื่อการกุศลสงเคราะห์ผู้ยากไร้

  ความรัก คู่ครอง-คู่รัก เป็นเพื่อนดีมิตรในเรือนเพื่อนคู่ใจ คนโสดมีเพื่อนต่างเพศห้อมล้อมมากหน้าหลายตา

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture