สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ททท.เปิดแคมเปญ "สุขใจช่วยกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด" กระตุ้นยอดใช้จ่ายนักท่องเที่ยว

  ททท.เปิดแคมเปญ "สุขใจช่วยกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด" กระตุ้นยอดใช้จ่ายนักท่องเที่ยว

  ต้มยำกุ้ง  (ภาพ: Prince MinHo)

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยแผนการตลาดปีงบประมาณ 2560 หวังกระตุ้นค่าใช้จ่ายต่อหัวของนักท่องเที่ยวให้เติบโตมากกว่าการเติบโตเชิงปริมาณ โดยเน้นส่งเสริมให้การใช้จ่ายด้านอาหารถิ่นมากขึ้น พร้อมจัดแคมเปญ "สุขใจช่วยกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด" เพื่อส่งเสริมอาหารท้องถิ่น 25 เมนูเด่นจาก 5 ภูมิภาค รวม 29 จังหวัด ผนวกกับ 6 เมนูพิเศษ ที่เคยถูกบรรจุอยู่ในแผนการส่งเสริมระดับประเทศไปแล้วก่อนหน้านี้ ได้แก่ ผัดไทย, ต้มข่าไก่, ต้มยำกุ้ง, แกงมัสมั่น, ส้มตำ และแกงเขียวหวาน โดยหวังให้ทั้ง 31 เมนูเป็นที่รู้จักในระดับโลก

  สำหรับปีนี้ ททท. มั่นใจว่า รายได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้ายังประเทศไทย จะพุ่งสูงถึง 2.58 ล้านล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่รัฐบาลกำหนดไว้ที่ 2.41 ล้านล้านบาท ส่วนแคมเปญดังกล่าว คาดว่าจะช่วยกระตุ้นให้สัดส่วนรายได้จากการรับประทานอาหารของนักท่องเที่ยวที่เคยอยู่ที่ 20-30% เพิ่มเป็น 35-40% เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีแรงจูงใจจากการรับรู้เมนูท้องถิ่นที่หลากหลายมากขึ้น รวมถถึงอาจส่งผลดีต่อผู้ประกอบการโรงแรมด้วยเช่นกัน เหตุเพราะการรับประทานอาหารตามวิถีของท้องถิ่นบางอย่างให้ได้ประสบการณ์ที่ถูกต้อง อาจจะต้องรับประทานในมื้อเย็น

  ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture