สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  เอาจริง!! ททท.เปิดรายชื่อ 24 จังหวัดเตรียมปล่อย Pokémon หายาก ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว


  หลังจากที่ทาง กสทช. ได้จดหมายตอบกลับจากทาง Niantic ผู้พัฒนาเกม Pokémon Go เกี่ยวกับการการกำหนดพื้นที่ในเกมไปก่อนหน้าแล้ว วันนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรือ ททท. ก็ได้เปิดเผยรายชื่อ 24 จังหวัด ที่ ททท.จะปล่อย Pokémon หายากในเกม Pokémon Go ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วดังนี้

  1.จ.น่าน 2.จ.แพร่ 3.จ.ลำปาง 4.ลำพูน 5.เพชรบูรณ์ 6.พิษณุโลก 7.เลย 8.ชัยภูมิ 9.บุรีรัมย์ 10.สุรินทร์ 11.ราชบุรี 12.สุพรรณบุรี 13.สมุทรสงคราม 14.นครปฐม 15.ตราด 16.ระยอง 17.จันทบุรี 18.สระแก้ว 19.ชุมพร 20.ระนอง 21.ตรัง 22.สตูล 23.นครศรีธรรมราช และ 24.พัทลุง ซึ่งเป็นจังหวัดในโครงการเมืองต้องห้ามพลาด

  โดยพื้นที่เป้าหมายที่จะปล่อย Pokémon เป็นพื้นที่ชนบทที่มีของดีน่าเที่ยวใน 24 จังหวัดข้างต้น ซึ่งจุดประสงค์ของโครงการนี้ ททท.อยากกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา และกระจายตัวเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวรอง ที่มีผู้มาเยี่ยมเยียนน้อยกว่า 5 ล้านคนต่อปี

  ททท.ได้เตรียมมาตรการป้องกันไม่ให้กระทบวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่และจะไม่ปล่อยตัว Pokémon ในสถานที่ราชการ หรือสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมอยู่แล้ว โครงการปล่อย Pokémon หายากใน 24 จังหวัด ยังอยู่ในขั้นเตรียมการ แม้ทางผู้บริหารระดับสูงของ ททท.เห็นชอบและส่งหนังสือไปยังบริษัท Niantic ผู้พัฒนาเกม Pokémon Go แล้ว

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture