สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ก.การท่องเที่ยวฯอำนวยความสะดวกปชช. สวดอภิธรรมตลอด100วัน ผ่านจอ LED ถ่ายทอดสดพิธีหน้าอาคารนิมิตบุตร


  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับภาครัฐและเอกชน อำนวยความสะดวกปชช.ร่วมพิธีถวายอาลัย ๓ จุดหลักบริการรถฟรี ๔ เส้นทางไปสนามหลวงเริ่ม ๑๗ ต.ค.นี้

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าขอแจ้งให้ประชาชนได้ทราบว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนได้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้ไปร่วมถวายอาลัยในจุดต่างๆ ๓  จุดหลักดังนี้

  (๑.) หากท่านประสงค์จะเดินทาง ไปยังศาลาสหทัยสมาคม

  สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บริการรถรับส่งฟรี สู่ท้องสนามหลวง เพื่อร่วมพิธีถวายอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคมโดยมีรถบริการ ๔ เส้นทาง

  ๑.สนามศุภชลาสัย-สนามหลวง
  ๒.อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ(ฝั่งรพ.ราชวิถี)-สนามหลวง
  ๓. สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่-สนามหลวง
  ๔.สถานีขนส่งสายใต้เก่า(ตลิ่งชัน)-สนามหลวง

  เริ่มบริการตั้งแต่ ๑๗-๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๘:๐๐-๑๕:๐๐ น. โดยมีรถออกทุกชั่วโมง

  (๒.) สำหรับประชาชนในย่านรามคำแหงและพื้นที่ใกล้เคียงการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดเตรียมสถานที่ร่วมลงนามถวายอาลัย ในสมุดลงนามถวายอาลัย พร้อมทั้งเตรียมดำเนินการเชื่อมสัญญาณจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจถ่ายทอดพระพิธีธรรมสวดอภิธรรม ประจำวัน ตลอด ๑๐๐ วัน ผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ จำนวน ๒ ฝั่งด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา เพื่อให้ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมในพระพิธีฯ ได้มีส่วนร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน

  เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ ในเวลา ๐๙:๐๐ น. เป็นต้นไป

  (๓.) ทั้งนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายอาลัยส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย กรมพลศึกษา จึงขอเชิญชวนประชาชนที่อยู่บริเวณใจกลางเมืองย่านมาบุญครอง สยามสแควร์ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมถวายอาลัย   ณ สถานที่จัดพระพิธีฯ สามารถเดินทางมาร่วมลงนามถวายอาลัยบริเวณด้านหน้าสนามกีฬาศุภชลาสัยและรับชมถ่ายทอดสดพระพิธีธรรม ในแต่ละช่วงเวลา บริเวณด้านหน้าอาคารนิมิตบุตร โดยสามารถสัญจรมาทางรถไฟฟ้าบีทีเอสมายังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติได้ซึ่งเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture