สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ททท.ออกคำแนะนำนทท.ปฏิบัติตัวช่วงถวายอาลัย


  ททท.ออกคำแนะนำกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาไทยในช่วงถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ออกคำแนะนำสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่วางแผนเดินทางมาไทยในช่วงเวลานี้ซึ่งอยู่ระหว่างถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ โดยอธิบายว่า

  ขณะนี้คนไทยจำนวนมากกำลังสวมใส่ชุดขาวดำเพื่อเป็นการถวายอาลัย ไม่ได้บังคับผู้มาเยี่ยมเยือน แต่หากเป็นไปได้อาจจะสวมใส่ชุดที่แสดงความเคารพเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ผู้มาเยี่ยมเยือนควรละเว้นจากการทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือไม่สุภาพ สถานที่ท่องเที่ยวยังคงเปิดให้บริการตามปกติยกเว้นวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง เนื่องจากเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีพระบรมศพ

  รัฐบาลขอความร่วมมือองค์กรต่างๆ เช่น บาร์ ไนท์คลับ พิจารณาเรื่องการเปิดให้บริการในช่วงเวลานี้ โดยการตัดสินใจขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการแต่ละราย ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆ ยังคงเป็นปกติ เพียงแต่การเฉลิมฉลองอาจปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมเพื่อเป็นการถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

  การคมนาคมขนส่งทั้งหมด ธนาคารพาณิชย์ โรงพยาบาล และบริการสาธารณะอื่นๆ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ยกระดับการดูแลความปลอดภัยเพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนไทยและผู้มาเยี่ยมเยือนทุกคน หากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสำนักงาน ททท. ในประเทศได้ หรือโทรศัพท์ 1672

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture