สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาวชมตะวันขึ้นที่ผามออีแดง


  ประชาชนแห่สัมผัสอากาศหนาว ชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน ที่ผามออีแดง ด้าน นายอำเภอกันทรลักษ์ เตรียมเสนอจัดกิจกรรมถวายความอาลัย


  สภาพอากาศใน จ.ศรีสะเกษ เริ่มหนาวเย็น โดยที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ พบมีประชาชนจากทั่วประเทศจำนวนมากพากันมาสัมผัสอากาศหนาวและชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน ประกอบไปด้วย กัมพูชา ลาว และ ไทย กันอย่างคึกคักมาก นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว นายอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวมีนักท่องเที่ยวมาชมทัศนียภาพอรุณรุ่งที่ผามออีแดง จำนวนมากวันละกว่า 5,000 คน คำนวณจากค่าผ่านด่านอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ที่เก็บเงินคนละ 20 บาท เฉลี่ยวันละประมาณกว่า 100,000 บาท ทั้งนี้มีแนวความคิดว่าจะสำรวจความคิดเห็น จัดโครงการเดินขึ้นผามออีแดงถวายความอาลัย เนื่องในโอกาสครบรอบวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 99 วัน เพื่อเป็นการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพระองค์ท่าน โดยสถานที่ที่จัดถือว่ามีความเหมาะสม เพราะอยู่บนยอดเขามีลักษณะคล้ายสรวงสวรรค์ ซึ่งตนจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาร่วมหารือหาแนวทางต่อไป

  ด้าน ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ที่ปรึกษา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ด้านการท่องเที่ยว ระบุว่า ผามออีแดง ถือเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยตนจะได้ประสานงานกับเครือข่ายการท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ และทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมผามออีแดงรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามต่างๆ เช่น จุดชมวิวพญากูรี ใกล้จุดผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ พระธาตุเรืองรอง อ.เมืองศรีสะเกษ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture