สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  'ททท.' ดึงคนดังชวนเที่ยวไทยถ่ายทอดผ่านเอ็มวีและมินิซีรีส์


  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนนักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ สุดพิเศษในเส้นทางการทรงงานของพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชใน 5 ภาคทั่วไทย


  เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในทุกภาคซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ หลากหลายและคุ้มค่าในการเดินทางไปค้นหา ผ่านบทเพลงมิวสิกวีดีโอและมินิซีรีส์ 5 ตอน

  ททท. โดยสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินโครงการกิจกรรม Youtube Mini-Series & Music Campaign เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ผ่านสื่อออนไลน์ที่เข้ากับวิถีของนักท่องเที่ยวยุคปัจจุบัน โดยแบ่งเป็นการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ 2 รูปแบบ คือ เพลง "เที่ยวเมืองไทยกันเหอะ...ดีกว่าเยอะ" ซึ่งได้ "โกไข่-จุมพล ทองตัน" เป็นผู้แต่งเพลง และ "อินทิรา ยืนยง" หรือ "อิน บูโดกัน" เป็นผู้ร้องในทำนองเพลงสนุกสนาน เข้ากับบรรยากาศของการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งจะผลิตมิวสิกวีดีโอในภายหลัง

  นอกจากนี้ ททท.ได้ดำเนินการผลิต Youtube Mini-Series ชุด "Women's Journey" จำนวน 5 ตอน นำเสนอเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด 5 ภูมิภาค ในพื้นที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านนักแสดง 5 คน ได้แก่ ตอน Working Woman : สวยสุดสายตา ที่แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน นำแสดงโดย "แหม่ม-วิชชุดา พินดั้ม"

  ตอน Fashionista : พลิ้วเส้นไหม หัวใจผ้าทอ จังหวัดขอนแก่นนำแสดงโดย "ซานิ AF-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ" ตอน Sassy Girl : เที่ยวเบาๆ ที่เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา นำแสดงโดย "นาตาลี เดวิส" ตอน Nerdy Girl : ชีวิตกับสายน้ำที่ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช นำแสดงโดย "โซบี-โชติรส ชโยวรรณ" และตอน Housewife : ช่างหัวมัน ในแดนฝันทะเลวัง จ.เพชรบุรี นำแสดงโดย "นราวัลย์ จันทร์เจริญ" พร้อมด้วยลูกสาว "น้องพราว"

  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม ให้เดินทางท่องเที่ยว สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ชิมอาหาร และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อีกทั้งได้เรียนรู้และซึมซับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีคุณอเนกอนันต์แก่ประชาชนชาวไทย ซึ่งสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกด้วย

  เพลง "เที่ยวเมืองไทยกันเหอะ...ดีกว่าเยอะ"และมิวสิกวีดีโอ และยูทูบ มินิซีรีส์ "Women's Journey สามารถติดตามได้ที่www.youtube.com/Thailand ได้เร็วๆ นี้ทั่วประเทศหรือสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture