สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  เอ็กซ์พีเดียเดินหน้าดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเยือนไทย


  เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป ระบุ บริษัทยังคงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวขาเข้าที่หลากหลาย และสามารถให้ผลตอบแทนสู่ประเทศไทย ตรงกับเป้าหมายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยปี 2559 ที่ต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสูงเข้ามาเที่ยวในประเทศ

  ข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า 1. ผู้ประกอบการโรงแรมไทยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวโซนเอเชียแปซิฟิก เช่น จีน มาเลเซีย เกาหลี และอินเดียมากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อวัดจากจำนวนการเดินทางเข้าประเทศ

  2. สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย อยู่ภายใน 5 ประเทศแรกที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางสู่ประเทศไทยสูงที่สุด ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักท่องเที่ยวอันหลากหลายที่เดินทางเข้ามาในไทย นี่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป มีศักยภาพที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก และสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมไทย ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่ม

  เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 3 ของปีที่แล้ว ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติขาเข้าที่เติบโตแบบปีต่อปีสูงที่สุด คือ บราซิล (ร้อยละ 100) เบลเยียม (ร้อยละ 80) สวีเดน (ร้อยละ 70) ออสเตรีย (ร้อยละ 70) และสวิตเซอร์แลนด์ (ร้อยละ 60) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจ้าของโรงแรมไทยควรมองหานักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่จ่ายอัตราค่าห้องสูงที่สุด เมื่อมาเที่ยวเมืองไทย และพาร์ทเนอร์โรงแรมก็ยังสามารถได้ประโยชน์จากนักท่องเที่ยวฮ่องกง สหรัฐอเมริกา และบราซิล ที่มีอัตราการใช้เงินไปกับค่าห้องรายวันเฉลี่ยสูงที่สุดด้วย

  นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง มีอัตราส่วนที่สูงที่สุดที่ใช้บริการโรงแรม 5 ดาว และ 4 ดาว ขณะที่ นักท่องเที่ยวจากรัสเซียและสเปน (รวมถึงหมู่เกาะคานารี) เป็นกลุ่มลูกค้าที่เลือกเข้าพักในโรงแรมระดับ 3 ดาว และ 2 ดาว มากที่สุด ส่วนนักท่องเที่ยวจากฟินแลนด์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ก็ติดอันดับท็อป 5 ในทั้งสองกลุ่มโรงแรมนี้ด้วย

  ทั้งนี้ นักเดินทางชาวรัสเซียเป็นกลุ่ มที่เข้าพักเป็นระยะเวลานานที่ สุด เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 6 วัน โดยที่มีนักท่องเที่ยวจากอิตาลี และออสเตรียตามมาติดๆ ที่ระยะเวลาขึ้นพักเฉลี่ย 5 วัน ขณะที่ นักท่องเที่ยวจากนอร์เวย์ และออสเตรเลีย เฉลี่ยอยู่ที่ 4 วัน ส่วนนักท่องเที่ยวจากโซนโอเชี ยเนียและยุโรป รวมถึงออสเตรีย อิตาลี และเบลเยียม ถือเป็นกลุ่มที่จองล่วงหน้ านานที่สุด เฉลี่ยที่ 2 เดือนก่อนเข้าพัก หากจะวิเคราะห์อย่างเจาะจงแล้ว พันธมิตรโรงแรมสามารถใช้โอกาสนี้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวชั้นดี จากโซนโอเชียเนีย – ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ – ผ่านแบรนด์ของเอ็กซ์พีเดียในภู มิภาคอย่างWotif.com® โดยออสเตรเลียเป็นหนึ่ งในประเทศท็อป 5 ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไทย นอกจากนี้ ยังเข้าพักเป็นเวลานาน เฉลี่ยที่ 4 คืนต่อการเข้าพัก 1 ครั้ง และมีระยะเวลาการจองล่วงหน้าเฉลี่ยที่ 2 เดือนก่อนเข้าพัก

  “เรายังมุ่งมั่นที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาพักในประเทศไทย กลุ่มประเทศเหล่านี้เป็นตลาดที่ เจาะเข้ายากกว่าที่อื่นๆ แต่มีนักท่องเที่ยวคุณภาพที่ให้ ผลตอบแทนสูง พาร์ทเนอร์โรงแรมของเราได้รับประโยชน์ จากการทำตลาดผ่านเว็บไซต์ของทุกแบรนด์ ของเราที่มีผู้เข้าใช้ 450 ล้านรายต่อเดือน ผ่านช่องทาง Expedia.com®,Hotels.com®, Travelocity®, Orbitz Worldwide, Wotif Group แอร์เอเชียเอ็กซ์พีเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกวิธีจ่ายเงินที่ต้องการได้ถึง 30 รูปแบบ จากหน้าเว็บไซต์” นางสาวพิมพ์ปวีณ์ นพกิจกำจร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture