สถานที่ท่องเที่ยวประตูสู่อินโดจีน "หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน" คำขวัญ ของ จังหวัดมุกดาหาร

 • Breaking News

  ปีใหม่ไปเที่ยวไหนดี เปิด 12 สถานที่ต่างแดน ที่ต้องไปสักครั้งในปี 2017


  เอาใจคนชอบท่องเที่ยว เพราะอีกไม่กี่วันก้ถึงช่วงส่งท้ายปีเก่า ตอนรับปีใหม่กันแล้ว เว็บไซต์ independent รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปสักครั้งในปี 2017 มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ทุกคนได้ไปสัมผัสบรรยากาศต่างแดน ว่าแต่จะมีที่ไหน ประเทศอะไรบ้างมาชมกัน

  เป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กสองเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  ที่เมืองหลวงอย่าง วัลเลตตา (Valletta)ได้รับให้ขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่สวยที่สุดในโลก ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรม กลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่สามารถดึงดูดนักเที่ยวได้
  และหลายคนอาจจะคุ้นกันดีเพราะมอลตาถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำจริงในภาพยนตร์อย่าง"Gameof Thrones"ด้วย  นอกจากนี้ประเทศมอลตา ยังขึ้นชื่อในเรื่องของชาดหาดที่มีความสวยงาม และกิจกรรมการค้าเมืองท่าเรืออีกด้วย

  Lisbon (ลิสบอน ,โปรตุเกส)
  travelandleisure ได้ยกให้โปรตุเกสเป็นเมืองที่่น่าไปมากที่สุดในปีนี้ ถึงแม้ลิสบอนจะเป็นเมืองเล็ก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความีเสน่ห์ทั้งด้านประวัติศาตร์ พิพิธภัณฑ์ รวมถึงศาสนจักรด้วย

  เป็นที่ยอดฮิตของชาวอเมริกันเมื่อปีที่ผ่านมา รวมถึงในปีนี่ก็เช่นกัน ความงามของไอซ์แลนด์ไม่ได้มีแค่แสงเหนือเท่านั้น แต่ยังมีความงามตามธรรมชาติที่สวยงามอย่าง น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss) ที่ได้ชื่อว่าเป็นไนล์แองการ่าแห่งไอซ์แลนด์

  St. Petersburg (เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ,รัสเซีย)
  ถูกโหวตให้เป็นปลายทางของที่ท่องเที่ยวในยุโรปสองงปีซ้อน โดย World Travel Awards ด้วยความงามของพระราชวัง และประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักเดินทาง

  เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเดนมาร์ก ซึ่งเป็ฯเมืองท่าที่สำคัญ  ในปีหน้าเดนมาร์กจะมีวระบบรางใหม่ที่คาดว่าน่าจะช่วยให้การท่องเที่ยวรอบเมืองง่ายขึ้น เมื่อไปออร์ฮุสแล้ว ก็ห้ามพลาดที่จะไปชมทั้งความทันสมัย และความเก่าแก่ไปในคราวเดียวกัน อย่างARoS Aarhus Kunstmuseum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมความงามของศิลปะไว้ ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองโคเปนเฮเกน

  Finland (ฟินแลนด์) 
  เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสวนสาธารณะ ป่าเขาที่คงจะถูกใจสาวกนักผจญภัยไม่น้อย และยังเป็นอีกสถานที่ที่เห็นแสงเหนือได้อีกด้วย
  และเมืองยังมีความงามแบบผสมผสานทั้งตะวันตก และตะวันออกด้วย

  เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของไวน์ ซึ่งในปีนี้ฝรั่งเศสมีการใช้รถไฟไฮสปีดขบวนใหม่ที่ใช้เวลาเดินทางระหว่างปารีสไปเมืองบอร์กโดซ์พียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยความสะดวกสบาย และรวดเร็วแบบนี้ ทำให้เมืองบอร์กโดซ์เป็นอีกที่ท่องเที่ยวที่น่าไปไม่น้อย

  Belfast, Ireland (เบลฟาสต์ ,ไอร์แลนด์)
  สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเห็นจะเป็น การไปชมพิพธภัณฑ์ไททานิค ที่ตั้งอยู่บริเวณอู่ต่อเรือ ที่มีประวัติศาสตรือันยาวนาน

  เมือง Kotor เมืองเก่าแก่อายุ 2 พพันปี ที่สวยงามราวกับเทพนิยาย ด้านหลังเป็นภูเขา และด้านหน้าเป็นท้องทะเลสวยงาม เรียกได้ว่าเป็น ไข่มุกแห่งทะเลแห่งเมดิเตอร์เรเนียน

  และที่เที่ยวอย่างลอนดอน สหราชอาณาจักร,โมเดนา ประเทศอิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นอีกประเทศที่น่าจะไปสักครั้งเหมือนกัน

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  Fashion

  Beauty

  Culture